Một loạt trọng tài bị VFF "treo còi" vì sai sót!

11:39, 11/03/2019
|

 - Giải bóng đá vô địch Quốc gia V-League 2019 mới diễn ra được 3 vòng đấu nhưng có tới 3 trọng tài chính bị treo còi vì hàng loạt sai sót và đặc biệt đều liên quan tới những quả penalty!

Trọng tài Trần Đình Thịnh mắc sai sót trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và Viettel.Ảnh: ANTĐ
Trọng tài Trần Đình Thịnh mắc sai sót trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và Viettel.Ảnh: ANTĐ

Ban Trọng tài, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) hôm qua (10/3) đã đưa ra quyết định tạm dừng mời cộng tác với các trọng tài Trần Đình Thịnh, Trương Hồng Vũ và Nguyễn Ngọc Châu. Lý do là vì 3 vị “vua sân cỏ” đã mắc những sai sót, ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả của trận đấu và tạo ra dư luận không tốt.

Cụ thể, tại vòng 2 V-League, trọng tài Ngọc Châu đã mắc sai lầm nghiêm trọng khi từ chối cho Hoàng Anh Gia Lai được hưởng penalty, sau khi hậu vệ của CLB Sài Gòn để bóng chạm tay trong vòng cấm.

Với ông Trương Hồng Vũ, vị trọng tài này cũng tạo ra bức xúc với người hâm mộ và các cầu thủ trong trận đấu giữa Quảng Nam và CLB Hà Nội. Trong tình huống Văn Quyết dứt điểm, bóng đã chạm tay cầu thủ Thiago trong vòng cấm và đổi hướng. Tuy nhiên, ông Vũ kiên quyết không cho đội bóng Thủ đô hưởng quả sút penalty, ảnh hưởng tới kết quả trận đấu (hòa 1-1).

Tại vòng 3 V-League, trọng tài Trần Đình Thịnh cũng mắc lỗi rất đáng lưu ý. Khi Viettel được hưởng penalty, thủ môn Văn Công di chuyển trước khi cầu thủ Paulo sút bóng nhưng trọng tài không cho thực hiện lại cú sút đó.

Ông Thịnh còn khiến ban lãnh đạo CLB Hà Nội bất bình khi chỉ rút thẻ vàng với Quế Ngọc Hải cuối trận sau tình huống cầu thủ xứ Nghệ này vào bóng rất nguy hiểm với Văn Kiên.

Hiện tại vẫn chưa rõ 3 vị trọng tài này sẽ bị tạm “treo còi” trong bao lâu. Chứng kiến sai sót của trọng tài tiếp tục lặp lại ở V-League 2019, có lẽ không ít người mong ngóng công nghệ hỗ trợ trọng tài (VAR) sẽ sớm được áp dụng để hỗ trợ cho “vua sân cỏ” có thể đưa ra quyết định chính xác.

Minh Quang


Ý kiến bạn đọc