Bùi Tiến Dũ​ng có nguy cơ mất chỗ chính thức ở U23 Việt Nam?

08:58, 10/03/2019
|

Trong số 4 thủ môn tập trung cùng đội tuyển U23 Việt Nam, chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á, thủ môn Bùi Tiến Dũng (CLB Hà Nội) là người nổi tiếng nhất. Tuy nhiên, so về mặt phong độ, thật ra Bùi Tiến Dũng không hơn các thủ môn còn lại. 

4 thủ môn có tên trong danh sách tập trung cùng đội tuyển U23 Việt Nam, chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á gồm Bùi Tiến Dũng (CLB Hà Nội), Y Êli Niê (Đắk Lắk), Phan Văn Biểu (SHB Đà Nẵng) và Nguyễn Văn Toàn (Hải Phòng).

Điều đáng chú ý nằm ở chỗ, 3/4 thủ môn đang tập trung chuẩn bị cho vòng loại giải U23 châu Á gồm Bùi Tiến Dũng, Phan Văn Biểu và Nguyễn Văn Toàn dù có tên trong danh sách các đội bóng tại V-League, nhưng không người nào hiện có chỗ thi đấu chính thức ở CLB chủ quản.

Riêng thủ môn còn lại ở đội tuyển U23 Việt Nam, hiện có chỗ chính thức ở CLB, nhưng đội bóng của anh không tham gia V-League, đó là Y Êli Niê.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng vẫn chưa có chỗ chính thức tại V-League (ảnh: Gia Hưng)
Thủ môn Bùi Tiến Dũng vẫn chưa có chỗ chính thức tại V-League (ảnh: Gia Hưng)

Chính vì thế, phong độ đang là vấn đề lớn nhất của các thủ môn trong lứa tuổi 22 (độ tuổi quy định tham dự vòng loại U23 châu Á sắp diễn ra là từ 22 tuổi đổ lại) của bóng đá Việt Nam nói chung, và đội tuyển U23 Việt Nam nói riêng.

Bùi Tiến Dũng là thủ môn nổi tiếng nhất trong lứa tuổi 22 mà bóng đá Việt Nam đang có, anh cũng là ứng cử viên số 1 cho vị trí chính thức ở đội tuyển U23 Việt Nam, chuẩn bị cho vòng loại giải U23 châu Á, nhờ đã tạo dựng được tên tuổi ở chính giải đấu này hồi năm 2018.

Tuy nhiên, phong độ là vấn đề của Bùi Tiến Dũng từ sau khi anh thành danh tại VCK giải U23 châu Á năm 2018. Sau giải đấu đấy, Bùi Tiến Dũng vẫn không chinh phục được hầu hết các nhà chuyên môn, ở các đội bóng mà anh phục vụ, khiến cho thủ thành này không có được chỗ chính thức tại V-League hơn 1 năm vừa rồi.

Còn trong một số lần hiếm hoi được ra sân, cựu thủ thành của CLB Thanh Hoá và giờ là thủ môn của CLB Hà Nội lại mắc không ít sai lầm, khiến niềm tin dành cho anh giảm đi, cơ hội của Bùi Tiến Dũng tại các giải quốc nội cũng giảm theo.

Các thủ môn còn lại vẫn còn cơ hội chiếm vị trí chính thức (ảnh: Gia Hưng)
Các thủ môn còn lại vẫn còn cơ hội chiếm vị trí chính thức (ảnh: Gia Hưng)

Chính vì thế, so với giải đấu cách nay hơn 1 năm, hiện tại Bùi Tiến Dũng chưa chắc được bắt chính, trong khung thành của đội tuyển U23 Việt Nam. Hiện tại, Bùi Tiến Dũng chỉ hơn các thủ môn khác ở danh tiếng, chứ không hơn về phong độ.

Trong trường hợp những ngày tới đây, các thủ môn khác thể hiện tốt hơn Bùi Tiến Dũng trên sân tập, không loại trừ khả năng các thủ môn này sẽ chiếm vị trí chính thức trong khung thành.

Gương mặt triển vọng là thủ môn Y Êli Niê, người đã chơi tốt tại giải U22 Đông Nam Á kết thúc cách nay ít lâu. Lợi thế của thủ môn Y Êli Niê là anh quen thuộc với hệ thống phòng ngự ngay trước mặt mình, ở một hàng phòng ngự đã thay đổi nhiều so với giải U23 châu Á năm 2018.

Những hậu vệ của đội U22 Việt Nam hiện tại thi đấu với thủ môn Y Êli Niê nhiều hơn so với thủ môn Bùi Tiến Dũng, tại giải U22 Đông Nam Á và một số giải trước đó, nên thủ môn của đội Đắk Lắk hiểu các hậu vệ và các hậu vệ hiểu thủ môn của đội Đắk Lắk nhiều hơn!

Theo Dân trí


Ý kiến bạn đọc