Yemen muốn tạo "địa chấn" ở bảng đấu của tuyển Việt Nam!

16:49, 04/01/2019
|

 - Dù bị đánh giá yếu nhất bảng D nhưng HLV của Yemen vẫn đặt mục tiêu đánh bại 2 đối thủ mạnh nhất là Iran và Iraq, qua đó giành vé vào vòng knock out Asian Cup 2019.

Đội tuyển Yemen lần đầu tham dự Asian Cup
Đội tuyển Yemen lần đầu tham dự Asian Cup

Yemen tới với Asian Cup 2019 trong bối cảnh đất nước vẫn đang trong tình trạng nội chiến. Giải vô địch quốc gia Yemen cũng bị “đóng băng” suốt nhiều năm qua, khiến đội tuyển quốc gia không thể có sự chuẩn bị tốt nhất cho lần đầu dự cúp bóng đá châu Á.

Rơi vào bảng đấu cùng với Iran, Iraq và tuyển Việt Nam, Yemen hiển nhiên bị đánh giá kém nhất bảng D. Đây cũng là đội bóng có thứ hạng FIFA thấp nhất tại Asian Cup 2019 (hạng 135).

Đối mặt với muôn vàn khó khăn và thử thách nhưng HLV trưởng Jan Kocian vẫn ấp ủ tham vọng gây bất ngờ tại vòng bảng Asian Cup.

“Đây là lần đầu tiên Yemen tham dự Asian Cup. Chúng tôi đặt mục tiêu đánh bại Iraq và Iran – 2 đội bóng mạnh nhất bảng đấu. Đó có thể là điều viển vông nhưng Yemen vẫn muốn thử sức mình”, ông Jan Kocian cho biết.

Chiến lược gia người CH Séc nhận lời dẫn dắt tuyển Yemen từ tháng 10/2018. Tuy nhiên, do quốc gia này bất ổn về chính trị nên ông Jan Kocian không lưu trú lại. Thay vào đó, công tác huấn luyện đều diễn ra ở sân trung lập tại Ả rập Xê út và Qatar.

HLV Jan Kocian tin tưởng các học trò sẽ chiến đấu hết mình để đem lại niềm vui cho người dân Yemen ở quê nhà.

“Người dân Yemen đang phải trải qua những tháng ngày vất vả vì nội chiến. Bóng đá có lẽ là liều thuốc tinh thần tốt cho họ vào lúc này. Tại Asian Cup 2019, Yemen ở vào bảng đấu với những đối thủ mạnh như Iran, Iraq và Việt Nam. Dẫu vậy chúng tôi không hề e ngại và sẽ nỗ lực hết sức để giành lấy những chiến thắng”, ông Jan Kocian nói.

Yemen sẽ có trận đầu ra quân tại Asian Cup 2019 gặp tuyển Iran vào ngày 7/1 tới đây.

Đức Tiến