HLV Park Hang Seo: "Tuyển Việt Nam có cách đối phó với Iraq"

06:33, 08/01/2019
|

- Đánh giá Iraq là đối thủ rất mạnh, ứng cử viên cho chức vô địch Asian Cup 2019 nhưng ông Park Hang Seo vẫn khẳng định đã có cách đối phó, để giúp tuyển Việt Nam giành kết quả có lợi.

HLV Park Hang Seo đã có cách đối phó với tuyển Iraq?
HLV Park Hang Seo đã có cách đối phó với tuyển Iraq?

Vào lúc 20h30 tối (8/1), tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu chiến dịch Asian Cup 2019 bằng trận đấu mở màn với Iraq. Đây là đối thủ có nhiều duyên nợ với bóng đá Việt Nam ở cả cấp độ đội tuyển cũng như U23.

Phát biểu trước trận đấu, HLV Park Hang Seo đánh giá rất cao đội bóng của HLV Srecko Katanec.

“Iraq có thể hình tốt, rất mạnh mẽ và có lối chơi kỹ thuật. Nhưng chúng tôi cũng sẽ có những phương án để giành được kết quả có lợi nhất”, ông Park Hang Seo nhận định.

Cũng theo chiến lược gia này, thể lực là vấn đề đáng lo của đội tuyển bởi nhiều cầu thủ trong đội hình đã phải thi đấu tại tất cả các giải đấu từ đầu năm 2018 đến nay. Tuy nhiên, thày Park tin tưởng HLV thể lực mới Willander Fonseca với trình độ chuyên môn và bề dày kinh nghiệm đã, đang và sẽ làm tốt công việc của mình.

Liên quan tới vấn đề của Trọng Hoàng, HLV Park Hang Seo khẳng định đã tính tới phương án dự phòng trong trường hợp tiền vệ này chưa thể góp mặt ở trận ra quân.

Trong khi đó, đội trưởng Quế Ngọc Hải cũng tỏ ra tự tin vào khả năng giành kết quả tốt của tuyển Việt Nam. “Iraq là đối thủ mạnh trong bảng đấu này nhưng em cùng các đồng đội đã trải qua nhiều trận đấu khó khăn ở các giải đấu tầm châu lục. Tất cả đều tự tin vào khả năng của bản thân. Em nghĩ đội tuyển sẽ hoàn thành được nhiệm vụ của mình”. 

Minh Quang