Đền 3 tỉ đồng, Đặng Văn Lâm rời Hải Phòng qua Thái Lan

20:05, 02/01/2019
|

Đại gia Thai League là Muangthong United sẽ có chữ ký của thủ môn Đội tuyển Quốc gia (ĐTQG) Việt Nam Đặng Văn Lâm trong vòng 3 mùa giải, sau khi đền bù hợp đồng cho câu lạc bộ (CLB) Hải Phòng số tiền lên đến 3 tỉ đồng.

Người gác đền số 1 của ĐT Việt Nam và CLB Hải Phòng là Đặng Văn Lâm sẽ sang Thái Lan thi đấu ở mùa giải 2019. Ảnh: Đ.Đ
Người gác đền số 1 của ĐT Việt Nam và CLB Hải Phòng là Đặng Văn Lâm sẽ sang Thái Lan thi đấu ở mùa giải 2019. Ảnh: Đ.Đ

Theo xác nhận của Chủ tịch Trần Mạnh Hùng, mới đây người đại diện của tuyển thủ quốc gia này đã gửi đề nghị thanh lý hợp đồng với CLB Hải Phòng. Được biết, hợp đồng của Văn Lâm chỉ còn 1 năm và điều khoản thanh lý hợp đồng chỉ vào khoảng 3  tỉ đồng.

CLB sẽ đứng ra chi trả số tiền này là Muangthong United hiện đang chơi tại giải VĐQG Thái Lan-Thai League để có có được sự phục vụ của Lâm “Tây” trong 3 mùa giải. Được biết, mức phí "lót tay" mà người gác đền số 1 của ĐT Việt Nam nhận được khi đầu quân cho Muangthong United vào khoảng 15 tỉ đồng.

Mức lương mà Đặng Văn Lâm được nhận tại Muangthong United sẽ là hơn 10.000 USD/tháng (khoảng 230 triệu đồng). Bên cạnh đó, CLB còn bố trí nhà riêng và xe riêng cho Văn Lâm sinh hoạt trong suốt thời gian thi đấu tại đội bóng này như chế độ với bất kỳ cầu thủ ngoại nào khác.

Sau khi vô địch AFF Cup 2018 cùng ĐT Việt Nam, ở Asian Cup 2019 này, Lâm cũng được xếp là 1 trong 5 gương mặt đáng chờ đợi nhất, bởi trang FOX Sport.

Thành công ở AFF Cup 2018 giúp Văn Lâm cũng như hàng loạt tuyển thủ Việt Nam “lên giá”. Mới đây, trung vệ Quế Ngọc Hải đã ký hợp đồng 3 năm với Viettel với phí lót tay lên đến 9 tỉ đồng, trong khi Trọng Hoàng cũng được nhiều CLB chào đón khi Thanh Hóa “bật đèn xanh” để phá vỡ hợp đồng và ra đi.

Thậm chí theo định giá của Transfermarkt, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng là cầu thủ có giá trị chuyển nhượng cao nhất của ĐT Việt Nam ở Asian Cup 2019. Theo đó, Hoàng “bò” có giá trị 100.000 euro.

Ở mùa giải 2018, Muangthong United chỉ đứng thứ 4, với tham vọng lớn hơn, đội bóng này quyết định đầu tư mạnh mẽ hơn với hàng loạt tân binh mới. Thai League 1 sẽ khởi tranh vào ngày 22/2 nên sau khi trở về từ VCK Asian Cup 2019, Văn Lâm sẽ sang Thái Lan để làm quen với đội bóng mới.

(theo LĐ)