Bị loại cay đắng khỏi Asian Cup 2019, HLV tuyển Ấn Độ từ chức!

09:40, 15/01/2019
|

 - HLV Stephen Constantine đã nói lời chia tay Ấn Độ sau khi đội tuyển nước này bị loại cay đắng khỏi Asian Cup 2019, cho dù đã có sự khởi đầu không thể hoàn hảo hơn trước tuyển Thái Lan.

HLV Ấn Độ từ chức ngay trong cuộc họp báo sau trận đấu.
HLV Ấn Độ từ chức ngay trong cuộc họp báo sau trận đấu!

“Hổ xanh” – biệt danh của tuyển Ấn Độ khởi đầu Asian Cup 2019 rất ấn tượng bằng chiến thắng 4-1 trước tuyển Thái Lan. Tuy nhiên, ở trận đấu tiếp theo, Ấn Độ đã thúc thủ trước đội chủ nhà UAE.

Dẫu vậy với 3 điểm có được sau hai lượt đấu, cơ hội đi tiếp vào vòng knock out vẫn rất sáng với đội bóng này. Họ chỉ cần kết quả hòa trước Bahrain là sẽ có vị trí nhì bảng với 4 điểm.

Thế nhưng kế hoạch của Ấn Độ đã tan thành mây khói. Đúng phút cuối trận, họ bị phạt penalty và để thua đối thủ với tỉ số 0-1. Kết quả này khiến Ấn Độ tụt xuống vị trí bét bảng A và cay đắng nói lời chia tay giải đấu.

Trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Stephen Constantine đã quyết định chia tay đội tuyển Ấn Độ.

“Tôi nghĩ thời của mình đã hết. Tôi đã làm được nhiều điều cho đội tuyển Ấn Độ như giúp đội bóng cải thiện được vị trí trên bảng xếp hạng FIFA, giành quyền tham dự Asian Cup 2019. Mặc dù rất buồn nhưng đã đến lúc tôi nói lời chia tay tuyển  Ấn Độ.

Hôm nay là sinh nhật vợ tôi và tôi đã không có mặt ở nhà vào thời điểm này trong suốt 6 năm qua. 3, 4 tháng tôi mới có dịp gặp các con nên đây là thời điểm thích hợp để tôi trở về mái ấm của mình”, ông Stephen Constantine nói.

Như vậy, ông Stephen Constantine trở thành vị HLV thứ 3 phải nói lời chia tay đội tuyển cho dù vòng bảng Asian Cup 2019 vẫn chưa kết thúc. Trước đó, HLV Thái Lan Rajevac và HLV Syria Bernd Stange đều bị chấm dứt hợp đồng do thành tích yếu kém của đội nhà.

Minh Quang (AFC)