Di chuyển 40 quả bóng xích tại sân Mỹ Đình để "phá dớp" cho tuyển Việt Nam!

11:10, 06/12/2018
|

Đêm 5/12, khoảng 40 quả bóng bê tông chằng với nhau bằng dây xích đã được lực lượng chức năng di chuyển khỏi Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) theo yêu cầu của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, nhằm “phá dớp” cho tuyển Việt Nam!

Sáng nay (6/12), trao đổi với phóng viên, lãnh đạo SVĐ quốc gia Mỹ Đình cho biết, tối qua đơn vị này đã cho người di chuyển khoảng 40 quả "bóng xích" tại sân Mỹ Đình đi nơi khác.

40 quả
40 quả "bóng xích" đã được di chuyển khỏi sân Mỹ Đình

"Về lý do tâm linh nên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam có yêu cầu di chuyển số bóng xích này đi nơi khác. Chúng tôi đã hoàn thành công việc này trong đêm qua", vị lãnh đạo SVĐ quốc gia Mỹ Đình cho biết.

Anh Kiều Hữu Thọ - một người hâm mộ bóng đá sống gần sân Mỹ Đình cũng đưa ra nhận định: "Bóng xích quanh sân Mỹ Đình là bóng chết, tù túng và không tạo ra năng lượng. Đội bóng thân yêu của chúng ta đi "đánh" thiên hạ thì thắng, nhưng về sân nhà lịch sử ghi nhận trên sân Mỹ Đình với các trận loại trực tiếp chỉ hòa và thua. Khi quả bóng lăn mới tạo ra năng lượng, quả bóng bị xích đó là bóng chết, về lâu dài chúng ta nên bỏ xích đi!".

Những quả
Những quả "bóng xích" trước đó tại sân Mỹ Đình

Song đa phần người dân cho rằng, việc thắng hay thua là do thực lực, tinh thần thi đấu của các cầu thủ nước nhà cùng chiến thuật của huấn luyện viên. Chuyện "tâm linh", "lấy hên" chỉ là một "chuyện bên lề" vui vẻ liên quan tới trái bóng.

Nếu Philippines giành chiến thắng tương tự với tỷ số 2-1 trong trận bán kết lượt về tại SVĐ Mỹ Đình tối 6/12, thì cả 2 đội sẽ bước vào 2 hiệp phụ. Nếu hiệp phụ không có bàn thắng, trận đấu sẽ bước sang loạt luân lưu để tìm ra đội giành vé vào chung kết AFF Cup 2018.

Trận bán kết lượt về AFF cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam và Philippines sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 6/12, trên Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội).

Tính cả trận bán kết AFF Cup 2018, tuyển Việt Nam đã có lần thứ 10 lọt vào bán kết AFF Cup. Trong đó, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu 5 trận đấu tại Mỹ Đình, đều hòa hoặc thua, chưa có trận nào thắng.

1. Việt Nam 0-2 Thái Lan (AFF Cup 2007)
2. Việt Nam 0-0 Singapore (AFF Cup 2008)
3. Việt Nam 0-0 Malaysia (AFF Cup 2010)
4. Việt Nam 2-4 Malaysia (AFF Cup 2014)
5. Việt Nam 2-2 Indonesia (AFF Cup 2016)

(Theo ĐS&PL)


Ý kiến bạn đọc