Việt Nam đối mặt án phạt cực nặng vì CĐV đốt pháo sáng!

07:47, 17/11/2018
|

- - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang đứng ngồi không yên, sau khi một số cổ động viên (CĐV) quá khích cố tình đốt pháo sáng trên sân Mỹ Đình, khiến tuyển Việt Nam nhiều khả năng sẽ bị phạt nặng.

Pháo sáng được đốt trên khán faaai
Pháo sáng được đốt trên khán đài sân Mỹ Đình

Tuyển Việt Nam vừa xuất sắc đánh bại Malaysia - đội bóng khó chơi nhất tại bảng A – với tỉ số 2-0, qua đó rộng cửa giành vé vào bán kết AFF Cup 2018.

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình với sức chứa hơn 4 vạn người như “nổ tung” sau những pha làm bàn của Công Phượng, Anh Đức. Và cũng gần như đồng thời, mỗi khi tuyển Việt Nam có bàn thắng, một góc khán đài sẽ rực sáng bởi những quả pháo được CĐV lén lút đem vào sân.

Trong khi người hâm mộ hò reo ăn mừng thì VFF lại méo mặt lo lắng trước án phạt của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) có thể ập tới bất cứ lúc nào.

Trước khi trận đấu với Malaysia diễn ra, VFF đã nhận được tối hậu thư của AFC cảnh báo, nếu pháo sáng được đốt trên sân Mỹ Đình, tuyển Việt Nam có thể phải đá sân trung lập và không có khán giả cổ vũ.

Điều này nếu xảy ra sẽ gây bất lợi vô cùng và ảnh hưởng đến hình ảnh của bóng đá Việt Nam. Trước đó, VFF đã đề nghị phía Công an Hà Nội hỗ trợ, tăng cường giám sát an ninh trên sân nhưng tình trạng đốt pháo sáng vẫn diễn ra do một vài CĐV thiếu ý thức gây nên.

Được biết, tháng 10 vừa qua, VFF phải nộp phạt 12.500 USD vì CĐV Việt Nam đốt pháo sáng tại ASIAD 2018.

Đức Tiến


Ý kiến bạn đọc