Nữ VĐV Nhật Bản bò 200m về đích khiến cộng đồng mạng xôn xao!

14:48, 23/10/2018
|

 - Hình ảnh nữ vận động viên (VĐV) người Nhật Bản đầu gối máu chảy ròng ròng nhưng vẫn gắng gượng bò về đích, khiến đồng đội không kìm được những giọt nước mắt.

Những ngày qua, hình ảnh nữ VĐV người Nhật Bản Rei Iida nỗ lực hết sức mình trong cuộc thi dù bị chấn thương và không chịu bỏ cuộc lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng.

Nữ sinh viên 19 tuổi - Rei Iida tham dự cuộc thi chạy tiếp sức mang tên “Công chúa Ekiden” ở quận Fukuoka hôm 21/10 vừa qua. Cô bất ngờ trượt ngã và bị chấn thương nặng ở đầu gối phải.

Lúc đó, Rei Iida chỉ còn cách đích 200m. Cô gái đầy nghị lực này quyết định bò về đích để trao chiếc khăn cho đồng đội. Chỉ có như vậy đội Iwatani Sangyo của cô mới có thể tiếp tục cuộc đua.

*Clip nữ VĐV Iida bò về đích

 

 

 

 

Hình ảnh Rei Iida lầm lũi bò trên đường đã được truyền hình Nhật Bản theo sát, gây xúc động mạnh cho người xem. Chứng kiến Iida bò về đích, đồng đội của cô không cầm được những giọt nước mắt.

Sau khi trao chiếc khăn cho đồng đội, Iida không thể đứng dậy và phải ngồi lại để các bác sỹ chăm sóc. Kết quả chụp sau đó cho thấy, Iida bị rạn xương chân và cần tới 4 tháng để hồi phục hoàn toàn.

HLV của đội Iwatani Sangyo cho biết, nhận thấy Iida chấn thương và không thể thi đấu, ông đã thông báo ý định bỏ cuộc với ban tổ chức. Tuy nhiên, ban tổ chức đã không nhận được yêu cầu này và không có hành động ngăn Iida.

Trao đổi với kênh NHK, Nhật Bản, đại diện ban tổ chức cho biết, họ có biết ý định của đội Iwatani Sangyo nhưng không thể ngăn được Iida khi cô gái trẻ này nhất quyết không chịu bỏ cuộc.

Đức Tiến (NHK)


Ý kiến bạn đọc