CLB TP.HCM nhận án phạt cực nặng vì màn ẩu đả kinh hoàng trên sân

06:46, 15/10/2018
|

- Sau màn ẩu đả chưa từng có trong lịch sử giải bóng đá nữ vô địch Quốc gia 2018, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã áp án phạt rất nặng với đội nữ CLB TP.HCM 1.

Màn ẩu đả của 2 đội trên sân Thống Nhất
Màn ẩu đả của 2 đội trên sân Thống Nhất

Như đã biết ngày 12/10 vừa qua, màn ẩu đả kinh hoàng giữa 2 CLB TP.HCM 1 và Than Khoáng Sản Việt Nam trên sân Thống Nhất tại trận bán kết giải bóng đá nữ VĐQG 2018 khiến người hâm mộ trong nước không khỏi ngỡ ngàng và bức xúc.

Ít ngày sau vụ loạn đả, VFF đã quyết định áp án phạt nặng với cả 2 đội, đặc biệt là đội chủ nhà CLB TP.HCM 1.

Theo đó, 4 cầu thủ của CLB TP.HCM 1 gồm Trần Nguyễn Bảo Châu, Nguyễn Thị Mỹ Anh, Trần Thị Phương Thảo và Trần Thị Thu bị đình chỉ thi đấu trong 5 tháng và mỗi người phải đóng phạt 10 triệu đồng.

Bên phía Than Khoáng Sản Việt Nam có 2 cầu thủ bị treo giò với thời hạn 5 tháng là Phạm Hoàng Quỳnh và Khổng Thị Hằng cùng mức phạt 10 triệu đồng/người.

*Clip màn ẩu đả kinh hoàng trên sân Thống Nhất

 

 

 

 

2 đội tiếp tục bị phạt thêm mỗi đội 30 triệu đồng vì có số đông cầu thủ của đội tham gia ẩu đả. Hai vị trưởng đoàn mỗi đội là Trịnh Minh Dũng (Than Khoáng sản Việt Nam) và Trần Anh Tuấn (CLB TP.HCM) đều bị VFF cảnh cáo do để số đông cầu thủ của đội ẩu đả với cầu thủ đối phương.

VFF cũng phạt Trung tâm Thể dục thể thao Thống Nhất là đơn vị đăng cai tổ chức các trận đấu lượt về giải bóng đá nữ Vô địch quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc năm 2018 10 triệu đồng, do để xảy ra tình trạng khán giả đánh cầu thủ của đội Than Khoáng Sản Việt Nam trong trận đấu giữa hai đội TP. Hồ Chí Minh I và Than Khoáng Sản Việt Nam ngày 12/10/2018 trên sân vận động Thống Nhất, TP. Hồ Chí Minh.

Tất cả các bên có quyền khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Với án phạt của VFF, CLB TP.HCM thiệt hại nặng nề về quân số trước trận chung kết với đội Phong Phú Hà Nam.

Theo lịch, trận chung kết giải bóng đá nữ VĐQG 2018 giữa CLB TP.HCM 1 và Phong Phú Hà Nam sẽ diễn ra vào 16h00 ngày 15/10 trên sân Thống Nhất.

Đức Tiến


Ý kiến bạn đọc