VFF đang trả lương quá thấp cho HLV Park Hang-seo?

19:45, 07/09/2018
|

Báo chí Hàn Quốc cho rằng mức lương ở Việt Nam của HLV Park Hang-seo là quá thấp, nếu so sánh với những đồng nghiệp đang làm việc tại Đông Nam Á.

Theo báo chí Hàn Quốc, mức lương 22.000 USD mà Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) trả cho HLV Park Hang-seo mỗi tháng được cho là thấp so với những gì mà vị chiến lược gia này đã làm được.

Truyền thông xứ Kim Chi đang theo dõi sát sao những tin tức về HLV Park Hang-seo và bóng đá Việt Nam. Tên tuổi của ông đã rất nổi tiếng khi đưa U23 Việt Nam giành ngôi Á quân U23 châu Á và mới đây là vào tới bán kết ASIAD 18 cùng Olympic Việt Nam. 

HLV Park Hang-seo đưa bóng đá Việt Nam đạt những cột mốc chưa từng có trong lịch sử.
HLV Park Hang-seo đưa bóng đá Việt Nam đạt những cột mốc chưa từng có trong lịch sử.

Cái tên của HLV Park Hang-seo được nhắc đến ở rất nhiều tờ báo Hàn Quốc và mức lương của vị chiến lược gia 59 tuổi đang là vấn đề được quan tâm.

Trang MSN phiên bản tiếng Hàn đã trích nguồn con số lương từ các báo Việt Nam và kết luận mức lương 22.000 USD/ tháng mà HLV Park Hang-seo nhận được là có phần không thỏa đáng.    

Báo chí nước này đã so sánh mức lương của HLV Park Hang-seo với các đồng nghiệp tại Đông Nam Á. Cụ thể, HLV Park Hang-seo chỉ nhận được 1/8 mức lương người đồng nghiệp Luis Milla ở Indonesia (160.000 USD). Ông Mila là vị chiến lược gia nhận lương cao nhất ở Đông Nam Á.

Đứng thứ hai là HLV trưởng ĐT Thái Lan với mức lương 100.000 USD/ tháng. Một người nữa cũng có mức lương cao hơn thầy Park là HLV tuyển Malaysia Tan Cheng Ho với 23.000 USD/ tháng.

Các tờ báo nổi tiếng như Yonhap, Chosun và Joins cũng nhắc lại thành tích của HLV Park Hang-seo kể từ khi sang Việt Nam làm việc. Họ cho rằng ông cần được VFF gia hạn hợp đồng với một mức thu nhập xứng đáng hơn.

Tờ Chosun còn tiết lộ về tác động tích cực mà HLV Park Hang-seo đã tạo ra cho  một thương hiệu đồ uống. Thương hiệu này đã từng tính bỏ thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, nhờ ký hợp đồng quảng cáo với HLV Park Hang-seo mà chỉ trong 3 tháng, họ đã đạt doanh thu gần 1 triệu USD.

(theo Dân Việt)