Sợ mất De Bruyne, Man City đưa ra điều khoản "siêu khủng"!

10:04, 14/09/2018
|

 - Huấn luyện viên (HLV) Guardiola cho biết, bất cứ đội bóng nào có ý định chiêu mộ De Bruyne đều phải chùn tay khi mức phí phá bỏ hợp đồng của tiền vệ này lên tới gần 300 triệu USD!

De Bruyne sở hữu điều khoản phá bỏ hợp đồng rất lớn
De Bruyne sở hữu điều khoản phá bỏ hợp đồng rất lớn

De Bruyne là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Mùa giải trước, cầu thủ người Bỉ thi đấu cực kỳ ấn tượng ghi 8 bàn và có 16 pha kiến tạo cho đồng đội lập công, qua đó góp công lớn giúp “The Citizens” vô địch Ngoại hạng Anh.

Phong độ quá đỗi xuất sắc của De Bruyne khiến Man City lo lắng và vội vàng gia hạn hợp đồng có thời hạn tới 6 năm với cầu thủ này trong tháng 1/2018. Dẫu vậy vẫn có ý kiến lo ngại về tương lai của De Bruyne trước sự ve vãn của nhiều đội bóng lớn trong đó có Real Madrid.

Về vấn đề này, ông Guardiola khẳng định De Bruyne không phải để bán. Bất cứ  đội bóng nào muốn sở hữu danh thủ người Bỉ không còn cách nào khác buộc phải phá kỷ lục chuyển nhượng.

“De Bruyne là cầu thủ tài năng, sở hữu lối chơi kỹ thuật và bùng nổ. Mọi người có thể yên tâm vì mức phí giải phóng hợp đồng của cậu ấy lên tới 292 triệu USD (250 triệu euro). Tôi biết nhiều đội bóng muốn có De Bruyne nhưng họ sẽ phải phá kỷ lục chuyển nhượng để có được cậu ấy”, ông Guardiola nói.

Hiện tại De Bruyne đang vắng mặt trong đội hình của Man City do dính chấn thương đầu gối khá nặng. Dự kiến cầu thủ người Bỉ chỉ trở lại vào tháng 11 tới.

Neymar đang là cầu thủ có giá trị chuyển nhượng cao nhất thế giới khi anh đầu quân cho Paris St German từ Barcelona với mức phí 222 triệu euro.

Minh Quang (Goal)