Ngôi sao tuyển Nga tại World Cup 2018 bị dính nghi án doping

09:31, 13/09/2018
|

 - Cơ quan phòng, chống sử dụng doping của Tây Ban Nha (AEPSAD) chính thức mở cuộc điều tra trước nghi ngờ cầu thủ Denis Cheryshev đã sử dụng chất cấm.

Cheryshev trong màu áo tuyển Nga tại World Cup 2018
Cheryshev trong màu áo tuyển Nga tại World Cup 2018

Trả lời báo chí, người phát ngôn của AEPSAD xác nhận thông tin trên. “Chúng tôi xác nhận đang tiến hành điều tra về trường hợp của Denis Cheryshev. Để có thông tin chính xác, AEPSAD đang phối hợp với cơ quan chống doping của Nga và Thế giới. Thông tin về sự việc sẽ sớm được công bố với báo chí”.

AEPSAD được thông báo về trường hợp của Denis Cheryshev, sau khi ông Dmitri Cheryshev – cha của tiền vệ này tiết lộ với một tờ báo thể thao Nga về việc con trai mình phải sử dụng tới một loại “hóc môn tăng trưởng” để điều trị chấn thương và kịp hồi phục thể lực thi đấu tại World Cup 2018.

Tại thời điểm được cho là sử dụng loại “thuốc đặc biệt” trên, Denis Cheryshev đang khoác áo “tàu ngầm vàng” Villarreal tại giải La Liga. Tuy nhiên, sau khi kết thúc World Cup 2018, tiền vệ chạy cánh này đã chuẩn sang thi đấu cho Valencia theo một bản hợp đồng cho mượn.

Liên đoàn bóng đá Nga đã phủ nhận cáo buộc cầu thủ này sử dụng doping. Theo lý giải của quan chức bóng đá Nga, Cheryshev chỉ được tiêm mũi tăng huyết thanh vốn hoàn toàn hợp lệ. Tuy nhiên, cánh báo chí đã hiểu sai lời nói của cha Cheryshev dẫn tới những thông tin sai lệch.

CLB Valencia cũng đồng quan điểm trên. “CLB không hề nhận được thông báo nào từ cơ quan phòng chống doping. Chúng tôi tin rằng có sự hiểm lầm ở đây. Tăng huyết thanh và hóc môn tăng trưởng là hoàn toàn khác nhau”, giám đốc Thể thao Mateu Alemany nói.

Cheryshev là người hùng của tuyển Nga tại World Cup 2018. Anh thi đấu 5 trận, ghi được 4 bàn thắng, góp công lớn giúp đội chủ nhà lần đầu tiên lọt tới tứ kết một kỳ World Cup.

Minh Quang (Guardian)