Man United sẽ điêu đứng nếu Pogba ra đi?

16:40, 09/09/2018
|

Paul Pogba đang nổi loạn và để trừng trị anh ta, Man United có thể bán cầu thủ này nhưng họ sẽ phải cân nhắc giữa được và mất.

Thị trường sẽ sống sao?

Từ khi Paul Pogba sang Man United năm 2016, Quỷ đỏ đã tung chiêu PR một cách độc dị. Họ công bố bản hợp đồng mới mang tên Pogba vào lúc lúc nửa đêm (0h30, giờ Anh). Tức đồng nghĩa châu Âu lúc ấy đang say giấc. Điều này chứng tỏ họ không nhằm vào thị trường các nước trong khối EU.

Pogba là gương mặt hái tiền của MU.
Pogba là gương mặt hái tiền của MU.

Nhưng mục tiêu mua Pogba của Man United là hai thị trường lớn khác. 0h30 ở Anh là 6h30 sáng ở Indonesia, 7h30 ở Bắc Kinh (Trung Quốc), Hong Kong và Malaysia, và 8h30 ở Hàn Quốc. Trong khi đó tại Mỹ là 7h30 (New York), tức trùng "giờ vàng phát sóng" truyền hình.

Hai thị trường lớn của MU nhắm đến và muốn duy trì là Mỹ và châu Á. Vì tại Mỹ, Nhà Glazer nắm First Allied Corporation, doanh nghiệp sở hữu chuỗi trung tâm mua sắm có tổng diện tích 600.000 mét vuông trải khắp 20 bang nước Mỹ. Ở đây là thị trường rộng để họ quảng bá thương hiệu và bán áo đấu một cách nhanh nhất.

Với bài toán kinh tế hiện nay thì Mỹ là mảnh đất kinh doanh tiềm năng nhất thế giới và đó là một "kho báu" để đầu tư bóng đá. Các đội bóng lớn vẫn chưa khai thác triệt để thị trường này nên nếu thương hiệu của Paul Pogba không còn nữa thì Man United sẽ lấy ai làm gương mặt đại diện cho nhãn hàng?

Còn theo khảo sát của CLB được công bố vào đầu năm 2018 thì MU có 750 triệu người hâm mộ trên toàn thế giới. Trong đó, châu Á và Hoa Kỳ đang chiếm tỷ lệ cao nhất. Chính vì thế khi ký hợp đồng với Pogba, CLB cũng hiểu rằng anh sẽ là gương mặt đại diện cho hai thi trường lớn nên mới công bố vào giờ "thiêng" như vậy.

Bóng đá đẹp sẽ chết?

Từ khi ngôi sao người Pháp sang MU, giới chủ đã xây dựng hình ảnh của anh bằng lối đá đẹp. Có thể nói chính Pogba là gương mặt làm nên niềm tin cho bóng đá tấn công. Bởi bản chất của ngôi sao này thích đi bóng tự do, phóng khoáng và đôi khi rất bốc đồng.

Với khẩu hiệu MU sẽ giữ mãi bóng đá tấn công như nhảy múa và nhiệt huyết của cầu thủ sẽ không bao giờ tắt thì Pogba là người truyền đi thông điệp đó. Có thể nói chính cầu thủ này mang lại niềm tin rằng MU sẽ khôi phục được thứ bóng đá tuyệt vời mà Sir Alex đã gầy dựng.

Nhưng từ khi Jose Mourinho đến, ông tạo nên một MU khô cứng và đôi khi bị fan chỉ trích là "dựng xe buýt." Vậy với những khủng hoảng thương hiệu và phong cách như hiện nay thì chỉ còn cách giữ Pogba để nuôi thêm niềm tin cho CĐV về bóng đá đẹp.

Nếu Pogba ra đi, thị trường kinh doanh thương mại sẽ sụt giảm và tuyên ngôn bóng đá phóng khoảng cũng coi như chết. Hậu quả này MU có gánh nổi chăng?

(Theo Bóng đá)