Liều lĩnh bóp phanh xe đối thủ ở vận tốc 225km/h!

14:41, 11/09/2018
|

 - Một hành động phi thể thao, chưa từng có trong lịch sử giải đua mô tô GP đã xảy ra tại chặng đua tại San Marino. Tay đua người Italia Romano Fenati cố tình chơi xấu khi bóp phanh xe của người đồng hương dù cả hai đang ở vận tốc 225 km/h!

Ở chặng đua tại San Marino, một sự cố không hay đã xảy ra khiến giới trong nghề hết sức bất bình. Trong nỗ lực vượt qua Stefano Manzi, tay đua Romano Fenati bất ngờ quay sang bóp phanh xe của người đồng hương.

Rất may Manzi đã xử lý tốt ở tình huống này sau vài giây loạng choạng. Toàn bộ hành vi phi thể thao của Fenati đã được camera ghi lại.

Kết thúc vòng đua, tay đua Crutchlow kêu gọi treo tay lái vĩnh viễn đối với Fenati.

“Fenati không nên tham gia các cuộc đua nữa. Bạn không thể hành xử như vậy với các tay đua khác. Đua xe là môn thể thao đem lại quá nhiều nguy hiểm rồi”, Crutchlow giận dữ nói.

*Clip hành động chơi xấu của Fenati

 

 

 

 

Theo báo chí Italia, sở dĩ Fenati có hành động như vậy là do 2 tay đua này từng có hiềm khích trước đó. Tại vòng 23, Manzi trong lúc tìm cách vượt Fenati đã va chạm khiến cả 2 văng khỏi đường đua. Kết quả Fenati đã đánh mất vị trí vào tay của Manzi.

“Tôi không có ý làm bị thương Manzi. Tôi chỉ muốn cho cậu ta thấy hành động trước đó ở vòng 23 rất nguy hiểm và tôi hoàn toàn có thể làm điều tương tự với cậu ấy. Dù vậy hành động của tôi vẫn đáng xấu hổ, lên án. Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới mọi người”, Fenati nói.

Tuy nhiên, hành vi hối lỗi của tay đua này cũng không giúp anh giữ được công việc của mình.

Đội đua Marinelli Rivacold Snipers của Fenati đã ra quyết định sa thải tay đua người Italia vì hành động “phi thể thao, nguy hiểm và dại dột này”.

“Marinelli Rivacold Snipers quyết định hủy hợp đồng với Fenati sau khi xem lại toàn bộ hành động đáng lên án của tay đua này. Hành động của Fenati đã làm tổn hại hình ảnh của đội và gây nguy hại tới tính mạng của Manzi. Chúng tôi thành thật xin lỗi Mazi, người hâm mộ và ban tổ chức giải đua”, đại diện đội đua Marinelli Rivacold Snipers nói.

Minh Quang (Mail)