HLV Hà Nội FC hồi hộp rồi vỡ òa hạnh phúc khi đội nhà vô địch V-League!

06:23, 10/09/2018
|

- Ông Chu Đình Nghiêm thừa nhận rất hồi hộp, thậm chí khá lo lắng trước khi Hoàng Vũ Samson ghi bàn thắng thứ 2 vào lưới Sông Lam Nghệ An (SLNA), qua đó giúp Hà Nội FC vô địch V-League sớm tới 5 vòng đấu.

Samson lập cú đúp bàn thắng, đem về chức vô địch V-League cho Hà Nội FC. Ảnh: Việt Nam
Samson lập cú đúp bàn thắng, đem về chức vô địch V-League cho Hà Nội FC. Ảnh: Vietnamnet

Ở vòng 21 V-League, đội bóng Thủ đô đón tiếp SLNA với mục tiêu giành chiến thắng để sớm đăng quang ngôi vô địch. Quyết tâm đó đã được thày trò huấn luyện viên (HLV) Chu Đình Nghiêm thể hiện ngay từ đầu trận với lối chơi tấn công rực lửa.

Tuy nhiên, đội chủ sân Hàng Đẫy vấp phải sự kháng cự mạnh mẽ của SLNA. Hà Nội FC tạo ra nhiều cơ hội nhưng lần lượt Quang Hải, Oseni, Thành Lương.. đều không thể tận dụng thành công.

Phải tới khi Hoàng Vũ Samson được tung vào sân trong hiệp 2, Hà Nội FC mới có được bàn mở tỉ số. Đến phút bù giờ, vẫn là Hoàng Vũ Samson hoàn tất cú đúp của mình ở trận đấu này, để đem về 3 điểm quý giá cho đội nhà.

Kết thúc vòng đấu này, Hà Nội FC có trong tay 54 điểm, hơn đội xếp thứ 2 là Khánh Hòa 16 điểm trong khi giải chỉ còn lại 5 vòng đấu. Như vậy thày trò ông Chu Đình Nghiêm chính thức vô địch V-League trước 5 vòng đấu, đồng thời thiết lập kỷ lục của giải quốc nội.

Phát biểu sau trận đấu, ông Chu Đình Nghiêm thừa nhận đã có lúc “sống trong sợ hãi”. “Tỉ số 1-0 trước SLNA là rất mong manh và hoàn toàn có thể bị san lấp bất cứ lúc nào. Chỉ tới khi Hoàng Vũ Samson ghi bàn thắng thứ 2, tôi mới có thể thở phào nhẹ nhõm. Tôi rất vui với thành tích này và đây là thành quả của cả tập thể”, ông Nghiêm nói.

Minh Quang