Olympic Việt Nam tổn thất lớn sau chiến thắng trước Syria!

16:08, 28/08/2018
|

 - Olympic Việt Nam đã giành quyền vào chơi trận bán kết môn bóng đá Nam, ASIAD 18 sau khi đánh bại Olympic Syria với tỉ số 1-0. Tuy nhiên, Olympic Việt Nam đã phải chịu tổn thất rất lớn khi Văn Hậu sẽ không thể góp mặt ở trận đấu tới.

Văn Hậu lĩnh thẻ vàng ở trận gặp Olympic Syria
Văn Hậu lĩnh thẻ vàng ở trận gặp Olympic Syria. Ảnh: Vietnamnet

Phút 78, Văn Hậu trong pha bóng giải nguy cho khung thành đội nhà đã phạm lỗi với một cầu thủ của Olympic Syria và phải nhận thẻ vàng cảnh cáo. Đáng tiếc đây đã là chiếc thẻ vàng thứ 2 liên tiếp mà hậu vệ này phải nhận (trước đó là ở trận đấu với Olympic Bahrain) .

Như vậy, Văn Hậu sẽ bị treo giò ở trận đấu tới với Olympic Hàn Quốc tại bán kết ASIAD 18. Không có Văn Hậu sẽ là tổn thất rất lớn với Olympic Việt Nam vì cầu thủ thuộc biên chế của CLB Hà Nội đảm trách vị trí rất quan trọng trong lối chơi của toàn đội.

Ngoài khả năng phòng ngự, Văn Hậu còn thường xuyên dâng cao, trở thành mũi tấn công rất hiệu quả bên hành lang cánh trái.

Mất Văn Hậu, ông Park Hang Seo nhiều khả năng sẽ sử dụng Xuân Mạnh để trám vào vị trí này. Cầu thủ người Nghệ An trước đó đã được ông thày người Hàn Quốc sử dụng trong ít phút cuối trận đấu với Olympic Syria.

Theo lịch, Olympic Việt Nam sẽ đấu trận bán kết môn bóng đá Nam, ASIAD 18 với Olympic Hàn Quốc vào lúc 16h, ngày 29/8. Ở trận bán kết còn lại, Nhật Bản sẽ đấu đội UAE.

Minh Quang