4 cầu thủ bóng rổ Nhật Bản bị loại khỏi ASIAD vì… mua dâm!

16:05, 20/08/2018
|

(VnMedia) - Sau khi vui vẻ ở khu “đèn đỏ” Jakarta, Indonesia, 4 cầu thủ bóng rổ Nhật Bản đã bị loại khỏi đội và buộc phải lên máy bay về nước ngay trong ngày hôm nay 20/8.

Hình ảnh một góc khu đèn đỏ ở Jakarta, Indonesia
Hình ảnh một góc khu đèn đỏ ở Jakarta, Indonesia

Yasuhiro Yamashita – trưởng đoàn Nhật Bản tại ASIAD đã xác nhận thông tin này và cho biết đây là sai phạm khó tha thứ. 4 cầu thủ vướng phải scandal mua dâm là  Takuya Hashimoto, Keita Imamura, Yuya Nagayoshi và Takuma Sato.

Hôm 17/8 vừa qua, đội bóng rổ Nhật Bản giành chiến thắng với tỉ số 82-71 trước đội Qatar tại vòng bảng. 4 cầu thủ nêu trên sau khi ăn uống tưng bừng tại làng vận động viên đã rủ nhau tới khu “đèn đỏ” ở Jakarta để “vui vẻ”.

Hình ảnh 4 cầu thủ bóng rổ vẫn còn mặc nguyên áo đội tuyển Nhật Bản vui chơi tại khu “đèn đỏ” đã được một tờ báo địa phương ghi hình và đăng tải ngay trong ngày hôm sau.

Takuya Hashimoto - một trong bốn cầu thủ bị buộc phải về nước sớm!
Takuya Hashimoto - một trong bốn cầu thủ bị buộc phải về nước sớm!

Tới lúc đó đội bóng rổ Nhật Bản mới hay biết 4 thành viên của mình đã vi phạm một loạt quy định được đề ra. Ủy ban Olympic Nhật Bản (JOC) đã ra quyết định loại 4 cầu thủ này khỏi đội và buộc họ phải trở về nước bằng tiền túi của mình.

“Tôi thực sự cảm thấy xấu hổ vì hành động của những VĐV này. Thay mặt đoàn, tôi xin gửi lời xin lỗi tới người dân Nhật Bản, JOC và những ai yêu mến môn bóng rổ. Sau khi thu thập đầy đủ thông tin, bằng chứng, chúng tôi sẽ có hình phạt thích đáng cho 4 cầu thủ này”, ông Yasuhiro Yamashita quả quyết.

Minh Quang (Theo AFP)


Ý kiến bạn đọc