Tuyển Anh sợ xanh mặt khi đụng độ Thụy Điển tại tứ kết

10:42, 05/07/2018
|

(VnMedia) - Trước cuộc đụng độ Thụy Điển tại tứ kết World Cup 2018, huấn luyện viên (HLV) Southgate đã lên tiếng cảnh báo về sự nguy hiểm của đội bóng Bắc Âu. Ông cũng chỉ ra những sai lầm khiến “tam sư” không ít lần bại trận dưới tay của đối thủ này.

Tuyển Anh (áo trắng) thường thi đấu không tốt trước Thụy Điển
Tuyển Anh (áo trắng) thường thi đấu không tốt trước Thụy Điển

Tuyển Anh vừa phải “sống trong sợ hãi” khi vất vả vượt qua Colombia ở vòng 1/8. Chiến tích này giúp tuyển Anh vô cùng phấn chấn và tự tin trước cơ hội đoạt cúp Vàng đang rộng mở. Tuy nhiên, ông Southgate đã yêu cầu các học trò cần phải “trở lại mặt đất” trước cuộc đụng độ với Thụy Điển.

“Vượt qua Colombia là một thành công với tuyển Anh nhưng Thụy Điển sẽ là thử thách khó khăn tiếp theo. Theo tôi, Thụy Điển là đội bóng cực kỳ khó chơi. Tôi rất ấn tượng với sự điễm tĩnh đến lạnh lùng của Thụy Điển khi đối đầu với những đội bóng mạnh ngay cả ở những phút cuối trận.

“Đặc biệt, Thụy Điển là một trong số đội bóng luôn khiến tuyển Anh gặp nhiều khó khăn và không có được thành tích tốt. Nguyên nhân là vì chúng ta luôn đánh giá thấp họ. Họ đã tự tạo nên lịch sử của riêng mình. Sẽ rất khó khăn khi đụng độ Thụy Điển nhưng tuyển Anh chưa muốn về nhà vào lúc này”, ông Southgate nói.

Cũng theo chiến lược gia này, Thụy Điển dù không còn “siêu sao” Ibrahimovic trong đội hình nhưng bù lại họ lại chơi gắn kết hơn và không còn dễ bắt bài như trước.

Ngoài thành tích đối đầu khiêm tốn trước Thụy Điển, tuyển Anh còn gặp vấn đề nghiêm trọng khi thể lực các cầu thủ đã bị bào mòn sau trận đấu vô cùng căng thẳng với Colombia kéo dài 120 phút cùng loạt penalty cân não. Trong khi đó, Thụy Điển dù không phải bung quá nhiều sức lực nhưng vẫn vượt qua khá dễ dàng đối thủ Thụy Sỹ để giành quyền vào tứ kết.

Trận đấu giữa Anh và Thụy Điển sẽ diễn ra vào lúc 21h ngày 7/7 (giờ Việt Nam).

Minh Quang (Tele)


Ý kiến bạn đọc