Ông Park đưa ra 3 tiêu chí chọn đội hình Asiad 18

11:41, 30/07/2018
|

(VnMedia) - Lần đầu tiên huấn luyện viên (HLV) Park Hang Seo tiết lộ 3 tiêu chí để ông và các trợ lý lựa chọn ra 23 cầu thủ đại diện cho Olympic Việt Nam tranh tài tại Asiad 18.

Hồng Duy gặp chấn thương đáng tiếc sau bài test tốc độ. Ảnh:VFF
Hồng Duy gặp chấn thương đáng tiếc sau bài test tốc độ. Ảnh:VFF

Đội Olympic Việt Nam đang hội quân tại trung tâm PVF để rèn luyện thể lực, các bài tập, miếng đánh… để chuẩn bị cho giải bóng đá Quốc tế U23 – cúp VinaPhone 2018 sẽ khai mạc vào ngày 3/8 và xa hơn là Đại hội Thể thao châu Á (Asiad 18) diễn ra tại Indonesia vào giữa tháng 8 tới.

Theo quy định của ban tổ chức, các đội U23 tham dự môn bóng đá nam Asiad 18 được quyền đăng ký tối đa 3 cầu thủ trên 23 tuổi. Đó là lý do ông Park Hang Seo triệu tập một số cầu thủ dạn dày kinh nghiệm như Văn Quyết, Anh Đức, Văn Lâm, Hùng Dũng trong số danh sách sơ bộ 30 cầu thủ dự giải bóng đá Quốc tế U23 – cúp VinaPhone 2018.

Ngay sau khi giải đấu giao hữu này kết thúc vào ngày 7/8, danh sách rút gọn chính thức gồm 20 cầu thủ U23 và 3 cầu thủ trên 23 tuổi sẽ được ông Park Hang Seo công bố.

Điều người hâm mộ quan tâm là chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ chọn ai và loại ai. Trao đổi với báo chí mới đây, HLV Park Hang Seo khẳng định nòng cốt của đội Olympic Việt Nam vẫn là lứa U23 đã thi đấu thành công tại Thường Châu hồi đầu năm. Nhưng các cựu binh được gọi lên tuyển cũng không phải để dự bị.

Dẫu vậy việc lựa chọn danh sách cuối cùng sẽ phụ thuộc vào 3 tiêu chí lần lượt là người tốt nhất ở từng vị trí cụ thể, luôn nỗ lực hết mình và hòa đồng, gắn kết với tập thể vì thành tích chung của đội Olympic Việt Nam.

Toàn bộ các cầu thủ sẽ được ông Park Hang Seo sử dụng ở cúp “tứ hùng” Quốc tế - VinaPhone 2018, để họ có cơ hội thể hiện những phẩm chất, nỗ lực và quyết tâm của mình. Như vậy những cầu thủ vốn không được đánh giá cao như Văn Lợi, Văn Sơn, Việt Hưng, Minh Vương, Thành Long…hoàn toàn có quyền nghĩ tới việc chiếm lấy vị trí trong đội hình Olympic dự Asiad 18, nếu họ chứng minh được mình hoàn toàn xứng đáng.

Theo kế hoạch, thày trò ông Park Hang Seo sẽ có 3 ngày hội quân, tập luyện trước khi bước vào giải giao hữu Quốc tế U23 – cúp VinaPhone 2018. Nhận định về giải đấu này, ông Park Hang Seo coi đây là cơ hội không thể tốt hơn cho U23 Việt Nam tập luyện, thi đấu trước những đối thủ sẽ dự Asiad 18 (ngoại trừ U23 Oman) và là bước chạy đà, làm “nóng” vô cùng cần thiết, giúp ông sàng lọc ra đội hình tốt nhất cho Đại hội Thể thao châu Á 2018.

Những ngày qua, các cầu thủ U23 Việt Nam tích cực tập luyện và được ông thày người Hàn Quốc nhồi thể lực qua những bài test về tốc độ. Phần lớn các cầu thủ chủ chốt đều đáp ứng được yêu cầu đề ra.

Tuy nhiên, sau buổi tập hôm 28/7, U23 Việt Nam gần như chắc chắn sẽ phải chia tay thành viên đầu tiên là hậu vệ Nguyễn Phong Hồng Duy. Trong bài test chạy nhanh, hậu vệ cánh Hồng Duy bị rách cơ đùi sau chân phải. Chấn thương này khiến cầu thủ thuộc biên chế của Hoàng Anh Gia Lai gần như hết cơ hội dự Asiad 18.

Danh sách sơ bộ U23 Việt Nam:

Thủ môn (3): Nguyễn Văn Hoàng (Sài Gòn FC), Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa), Đặng Văn Lâm (Hải Phòng)

Hậu vệ (12): Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam FC), Phạm Xuân Mạnh (SLNA), Trần Đình Trọng, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thành Chung, Đoàn Văn Hậu (Hà Nội FC), Vũ Văn Thanh, Lê Văn Sơn, Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Đại (Viettel), Trịnh Văn Lợi (Hải Phòng)

Tiền vệ (7): Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội FC), Lương Xuân Trường, Triệu Việt Hưng, Trần Minh Vương (HAGL), Lê Phạm Thành Long (Hải Phòng), Phan Văn Đức (SLNA)

Tiền đạo (7): Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội FC), Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng (HAGL), Hoàng Minh Tuấn (Nam Định), Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương).

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là nhà tài trợ chính cho giải Bóng đá Quốc tế U23 - Cúp VinaPhone 2018.

VNPT là doanh nghiệp lớn, luôn dẫn đầu thị trường, bên cạnh sứ mệnh luôn đảm bảo cơ sở hạ tầng Viễn thông - Công nghệ Thông tin vững chắc, hiện đại phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, VNPT luôn đồng hành cùng các hoạt động vì cộng đồng, đặc biệt là hoạt động hỗ trợ cho các giải bóng đá trẻ trên phạm vi cả nước.

Trước đó, tại giải U23 châu Á diễn ra tháng 1/2018, VNPT đã luôn theo sát từng trận đấu của tuyển U23 Việt Nam. Đặc biệt để động viên, khích lệ các cầu thủ U23 Việt Nam sau khi đoạt ngôi á quân, VNPT đã tài trợ cho toàn đội tuyển 2,3 tỷ tiền cước sử dụng di động VinaPhone.

Đức Tiến


Ý kiến bạn đọc