VTV chính thức đạt thỏa thuận sở hữu bản quyền World Cup 2018

20:02, 08/06/2018
|
18h30 chiều nay 8/6/2018, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã đạt được thỏa thuận về việc VTV nắm giữ bản quyền truyền thông Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 tại Việt Nam.
 
Theo đó, thông tin được phát trên vtv.vn khẳng định, đơn vị này đã chính thức đạt thỏa thuận sở hữu bản quyền World Cup 2018 trên lãnh thổ Việt Nam, khép lại những ngày đàm phán căng thẳng với phía đối tác cung cấp bản quyền.

Hai bên đã đạt được thỏa thuận bao gồm mọi quyền truyền thông về World Cup 2018 trong lãnh thổ Việt Nam cũng như việc chia sẻ bản quyền cho bên thứ ba.

Sau khi hợp đồng chính thức được FIFA chấp thuận, VTV sẽ thông báo cụ thể tới khán giả về các nội dung liên quan.

VTV chính thức xác nhận đã mua bản quyền World Cup 2018
VTV chính thức xác nhận đã mua bản quyền World Cup 2018


Dự kiến hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng chính thức trong một hoặc hai ngày tới.  Cả VTV và đối tác đều từ chối tiết lộ về vấn đề tài chính, tuy nhiên, có nhiều nguồn tin cho biết VTV đã phải trả cao hơn con số 7 triệu USD mà họ đã bỏ ra ở World Cup 2014.

Cũng theo những thông tin này, một doanh nghiệp lớn của Việt Nam đã tài trợ cho VTV 5 triệu USD, và đó là bước ngoặt để Đài Truyền hình Việt Nam "chốt hạ" vụ mua bản quyền truyền hình World Cup 2018.

Như vậy, sau khi VTV chính thức xác nhận, Việt Nam đã trở thành quốc gia cuối cùng có bản quyền truyền hình World Cup 2018. Toàn bộ 64 trận đấu sẽ được VTV trực tiếp, dự kiến là trên kênh VTV6.

(Tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc