Messi bị đe dọa, Argentina hủy trận đấu với Israel

10:46, 06/06/2018
|

(VnMedia) - Trước làn sóng phản đối và mối đe dọa thường trực với Lionel Messi, Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) quyết định hủy trận đấu giao hữu với tuyển Israel trước thềm World Cup 2018.

Palestine phản đối trận đấu giao hữu giữa Israel và Argentina
Palestine phản đối trận đấu giao hữu giữa Israel và Argentina
Lo ngại an toàn của Messi, AFA quyết định hủy trận đấu giao hữu
Lo ngại an toàn của Messi, AFA quyết định hủy trận đấu giao hữu

Hôm nay (6/6), AFA thông báo chính thức hủy trận giao hữu được chờ đợi giữa Argentina và đội tuyển Israel diễn ra trên sân vận động Teddy ở Jerusalem vào ngày 9/6 tới đây.

Quyết định của AFA được đưa ra sau khi Liên đoàn bóng đá Palestine (PFA) gửi thư phản đối trận đấu. Theo PFA, trận đấu giao hữu này không mang ý nghĩa thể thao thuần túy vì Israel đang lợi dụng cho mục đích chính trị.

Chủ tịch PFA nhấn mạnh Palestine không đồng tình với việc tổ chức trận đấu này và cảnh báo người dân có thể sẽ đốt áo đấu và hình ảnh của Lionel Messi, cầu thủ cũng rất được hâm mộ tại đây.

Trước đó đã có ý kiến lo ngại về trận đấu này khi nó được tổ chức tại Jerusalem, vùng đất tranh chấp giữa Israel và Palestine.  

Phát biểu trước quyết định của AFA, tiền đạo tuyển Argentina – Higuain tỏ ra đồng tình. “AFA đã làm điều đúng đắn. Vì sự an toàn của mọi người là trên hết”, Higuain nói với hãng tin ESPN.

Trong lúc này, một số nguồn tin từ Argentina cho hay, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã điện đàm với Tổng thống Argentina Mauricio Macri đề nghị tiếp tục tổ chức trận đấu giao hữu. Tuy nhiên, khả năng này rất khó xảy ra.

Sau quyết định của AFA, người dân Palestine đã mở hội ăn mừng tại Gaza và khu Bờ tây. “Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn Messi và tuyển Argentina đã có hành động đúng đắn, từ chối tham dự trận đấu không mang ý nghĩa thể thao với Israel”, đại diện PFA nói.

Được biết, trận đấu giao hữu với Israel là trận cầu “khởi động” cuối cùng của Argentina trước khi toàn đội bay tới Nga tham dự World Cup 2018.

Minh Quang (Mail, Goal)


Ý kiến bạn đọc