HLV tuyển Đức vẫn tại vị dù đội nhà thua thảm tại World Cup 2018

14:47, 28/06/2018
|

(VnMedia) - Huấn luyện viên (HLV) Joachim Low sẽ vẫn giữ được chiếc ghế của mình tại đội tuyển Đức, bất chấp việc “cỗ xe tăng” thua thảm trước Hàn Quốc và phải sớm dừng bước ngay tại vòng bảng World Cup 2018.

Ông Low vẫn được tin tưởng dẫn dắt tuyển Đức
Ông Low vẫn được tin tưởng giao phó dẫn dắt tuyển Đức

Nước Đức vừa phải đón nhận “cơn địa chấn” khi thày trò ông Joachim Low không thể vượt qua vòng bảng World Cup 2018, cho dù họ đang là nhà đương kim vô địch. Đây là lần đầu tiên kể từ World Cup 1938, tuyển Đức mới phải dừng bước sớm đến vậy.

Báo chí Đức, người hâm mộ liên tục công kích, lên án thất bại này là “vết nhơ khó gột rửa”, thậm chí là sự sỉ nhục với nền bóng đá Đức vốn luôn đứng hàng đầu thế giới.

Trước khi bước vào trận đấu với Hàn Quốc ở lượt trận cuối bảng F, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) Reinhard Grindel quả quyết, bất luận kết quả tại World Cup 2018 ra sao, HLV Low sẽ tiếp tục tại vị.

“Trước khi tham dự World Cup, DFB đã thống nhất sẽ gia hạn hợp đồng với HLV Low. Chúng tôi dự đoán sẽ có sự chuyển giao sau World Cup 2018. Bất luận kết quả của tuyển Đức tại World Cup 2018 ra sao, ông Low vẫn là người hoàn hảo nhất cho đội tuyển quốc gia.

Năm ngoái, ông Low đã giúp lứa cầu thủ trẻ của Đức chơi nổi bật tại Confederations Cup. DFB đánh giá rất cao tài huấn luyện của chiến lược gia này”, ông Reinhard Grindel nói.

Với việc dự kiến gia hạn hợp đồng tới sau năm 2022, ông Low sẽ tiếp tục có cơ hội sửa sai cho thất bại lịch sử trên đất Nga bằng cuộc chinh phạt tại kỳ World Cup tiếp theo.

Về phần mình, HLV Low cho hay ông sẽ dành thời gian để cân nhắc có nên tiếp tục đảm trách công việc ở đội tuyển nữa hay không.

Đức Tiến (ESPN)


Ý kiến bạn đọc