VFF bỏ tiêu chí "phải có bằng đại học", bầu Đức vẫn nói không!

09:27, 19/04/2018
|

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xuống nước, loại bỏ tiêu chí “phải có bằng đại học” mới có thể ứng cử vào chức chủ tịch VFF. Thế nhưng bầu Đức vẫn nói không vì theo ông  đã là người lớn, nói là làm, không có chuyện rút lui rồi lại thay đổi quyết định!

Bàn luận về ý kiến đóng góp của bầu Đức

Bầu
Bầu Đức giữ nguyên quyết định không tranh cử ban chấp hành VFF khóa VIII.

VFF công bố danh sách các ứng viên hoàn thiện hồ sơ và nhận lời tranh cử vào ban chấp hành khóa VIII, trong đó không có tên ông Đoàn Nguyên Đức.

Tiểu ban nhân sự của đại hội ban chấp hành VFF khóa VIII tổng hợp được 64 đề cử cho các chức danh. Trong số này, 46 người nộp hồ sơ ứng cử và nhận lời tham gia tranh cử, 17 người không hoàn thiện hồ sơ hoặc từ chối tranh cử, 1 người không tranh cử do ứng cử vào ban kiểm tra.

Danh sách này không có tên ông Đoàn Nguyên Đức dù vị Phó chủ tịch đương nhiệm vẫn được đề cử cho vị trí Chủ tịch VFF. Như vậy, bầu Đức làm đúng như tuyên bố trước đó của ông là không tranh cử dù ban chấp hành VFF có thể bỏ tiêu chí "ứng viên phải có bằng đại học".

Trong buổi làm việc chiều 18/4, lãnh đạo Bộ VH-TT&DL và Tổng cục TDTT đề nghị VFF rà soát công tác chuẩn bị đại hội.  Theo đó, ban chấp hành VFF sẽ xem xét lại các tiêu chí đối với ứng viên.

"Chúng tôi nghĩ vừa qua xảy ra nhưng việc như vậy cũng là do công tác chuẩn bị có những tính toán không hết. Hoàn toàn không có ý đồ gạt người nào hay lợi ích nhóm. Đây thực sự là do những cái lý do khách quan. Chúng tôi cũng có ý kiến là một số tiêu chí không cần thiết lắm thì đề nghị VFF xem xét lại", Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng chia sẻ.

Trong cuộc họp này, bầu Đức không tham dự nhưng những ý kiến của ông vẫn được các lãnh đạo Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT và VFF bàn bạc. Tổng cục TDTT đề nghị VFF cân nhắc những vấn đề mà bầu Đức nêu ra trong thời gian qua để giải tỏa những khúc mắc, tạo điều kiện cho đại hội diễn ra thành công.

Về phía VFF, Chủ tịch Lê Hùng Dũng cũng nhấn mạnh: “Tiêu chí phải có bằng đại học không cần thiết nên loại bỏ. VFF vẫn mong bầu Đức ở lại, và đó cũng là mong mỏi của nhiều người”.

Bầu Đức không tranh cử, ghế Chủ tịch VFF vẫn có 4 ứng viên gồm ông Nguyễn Công Khế, ông Trần Quốc Tuấn, ông Lê Quý Phượng và ông Cấn Văn Nghĩa. Ông Trần Quốc Tuấn ứng cử thêm Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn, vị trí đương nhiệm của ông ở nhiệm kỳ VII. Trong khi đó, 3 ứng viên còn lại đều chỉ ứng cử 1 vị trí.

Ở vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ, có tổng cộng 7 nhân vật được đề cử nhưng chỉ có 3 người ứng cử. Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT VPF có 2 đối thủ là ông Trần Văn Liêng, Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Vinacacao  và ông Lê Văn Thành, Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Động Lực.

Bầu Đức không thay đổi quyết định

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng mong bầu Đức ở lại
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng mong bầu Đức ở lại

VFF và Tổng cục TDTT muốn hạ hoả mối quan hệ với bầu Đức. Nhưng sau những phát biểu rất “ngọt ngào” trên, ông bầu phố Núi vẫn dửng dưng.

“Tôi đã nói tôi rút thì dứt khoát là sẽ rút, ngay cả tham gia vào BCH tôi cũng không tham gia, chứ nói gì đến ghế này ghế khác”, bầu Đức đáp lại sự "mời mọc" từ VFF nhưng ông khẳng định không thay đổi quyết định trước đó của mình.

Theo bầu Đức, đã là người lớn, nói là làm, không có chuyện rút lui rồi lại thay đổi quyết định. Đặc biệt, ông chủ CLB HAGL nhắc lại một lần nữa về chuyện cho HAGL nghỉ V-League nếu bầu Tú vẫn ôm nhiều ghế.

“Nếu ông Tú trúng cử ghế Phó Chủ tịch VFF, mà vẫn ngồi ghế chủ tịch VPF, tôi sẽ bỏ bóng đá, HAGL sẽ rút khỏi V-League. Còn nếu anh ấy bỏ 1 trong 2 ghế, đội bóng sẽ chơi tiếp”, bầu Đức khẳng định.

Các lãnh đạo VFF rõ ràng quá hiểu tính của bầu Đức. Tất cả đã thể hiện sự cầu thị và trân trọng bầu Đức. Nhưng họ biết rằng làm gì lúc này cũng không thể thay đổi được quyết định rút lui của vị Phó Chủ tịch phụ trách tài chính ở VFF. Cuộc chia tay có lẽ chỉ là vấn đề thời gian.

(Theo VTC,Vietnamnet)


Ý kiến bạn đọc