Man Utd bỏ "núi tiền" chiêu mộ thủ môn Barca, thay thế De Gea

06:42, 20/04/2018
|

(VnMedia) - Đứng trước nguy cơ mất thủ thành De Gea vào tay Real Madrid, CLB Man Utd đã lựa chọn Marc-Andre Ter Stegen làm người thay thế. Thủ thành đang thi đấu cho Barcelona được “quỷ đỏ” đánh giá ở cùng đẳng cấp với De Gea.

Ter Steden (phải) được Man Utd đánh giá cùng đẳng cấp với De Gea
Ter Steden (phải) được Man Utd đánh giá cùng đẳng cấp với De Gea

Tờ Don Balon, Tây Ban Nha hôm qua (19/4) tiết lộ, CLB Man Utd đang gấp rút lên kế hoạch chuẩn bị cho giai đoạn hậu De Gea, khi thủ thành này gần như chắc chắn sẽ trở về quê nhà đầu quân cho Real Madrid.

Theo đó, Man Utd đã lọc ra một vài cái tên khả dĩ trước khi đi đến quyết định chọn thủ môn Marc-Andre Ter Stegen của Barcelona. Tuy nhiên, để sở hữu thủ môn người Đức không hề dễ dàng khi Ter Stegen vẫn còn hợp đồng với đội bóng xứ Catalan tới năm 2020.

“Quỷ đỏ” hoàn toàn có thể kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng của Ter Stegen, nhưng mức phí “mua đứt” thủ môn này đủ khiến mọi đội bóng phải chùn tay. Tờ Don Balon cho hay, Barcelona sớm dự đoán trước được sự quan tâm của nhiều CLB nên đã cài điều khoản phá bỏ hợp đồng của Ter Stegen lên tới 180 triệu euro.

Trước đó cũng chính tờ Don Balon thông tin, Man Utd đã quyết định nhượng lại thủ thành số 1 của mình cho Real Madrid với mức phí 100 triệu euro. Trong tuần qua, hai CLB liên tục đàm phán thông qua người đại diện của De Gea - siêu cò Jorge Mendes trước khi đi đến quyết định hợp tác. Bản thân De Gea cũng không ít lần bóng gió muốn trở lại Tây Ban Nha thi đấu, khiến “quỷ đỏ” buộc phải nhượng bộ đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Năm 2015, Real Madrid từng bỏ lỡ cơ hội có được De Gea chỉ vì sự cố khó tin – bản fax hợp đồng của Real Madrid chuyển tới Old Trafford muộn hơn chỉ ít giờ sau khi thị trường chuyển nhượng chính thức đóng cửa vào ngày 31/8/2015! Cả Man Utd và Real Madrid sau đó đều đổ lỗi cho nhau về sự cố hy hữu này.

Minh Quang (Don Balon)


Ý kiến bạn đọc