Man City bị cấm tham gia 2 kỳ chuyển nhượng tới?

10:43, 17/04/2018
|

(VnMedia) - Chưa kịp vui mừng sau khi đăng quang chức vô địch Premier League, CLB Man City dính cáo buộc vi phạm quy định của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và đối mặt án phạt cấm tham gia 2 kỳ chuyển nhượng tới.

Man City chiêu mộ Garre khi cầu thủ này mới ở tuổi 16!
Man City chiêu mộ Garre khi cầu thủ này mới ở tuổi 16!

CLB Velez Sarsfield, Argentina mới đây đã gửi đơn khiếu kiện Man City lên Tòa án Thể thao quốc tế (CAS). Đội bóng Nam Mỹ cáo buộc nhà vô địch mới của  Premier League đã vi phạm nghiêm trọng các quy định tuyển mộ cầu thủ trẻ do FIFA đề ra.

Cụ thể Man City đã lén tiếp cận Benjamin Garre, cầu thủ mới 15 tuổi của CLB Velez Sarsfield. Đội bóng Anh chính thức ký hợp đồng với Garre chỉ ít ngày sau khi cầu thủ này tổ chức sinh nhật lần thứ 16.

Velez Sarsfield còn dẫn chứng FIFA chỉ cho phép những cầu thủ dưới 18 tuổi được chuyển nhượng trong nội bộ lục địa già, chứ không phải khu vực Nam Mỹ. Như vậy Man City hoàn toàn phạm luật.

Phía CLB này cho biết từng đưa vấn đề của Garre lên FIFA từ năm 2016 nhưng không được đoái hoài, buộc Velez Sarsfield phải kiện lên CAS.

CAS đang xem xét vấn đề này và dự kiến sẽ đưa ra phán quyết trong ít ngày tới. Giới quan sát cho hay CAS có phần đang nghiêng về đội bóng Argentina. Nếu bị xác định phạm luật, Man City sẽ đối mặt với án phạt cấm tham gia trong 2 kỳ chuyển nhượng tới.

Nếu bị áp án phạt thì đó sẽ là cú đòn đau giáng vào tham vọng tiếp tục nâng cấp đội hình của Man City, nhằm thống trị giải Ngoại hạng Anh.

Trước đó, HLV Guardiola tiết lộ ông đang đề xuất ban lãnh đạo đội bổ sung thêm 2,3 cầu thủ cho mùa giải tới.

Đây không phải lần đầu tiên CAS nhận được đơn kiện về việc vi phạm quy định tuyển mộ cầu thủ trẻ. Barcelona, Atl.Madrid đều từng bị CAS cấm tham gia 2 kỳ chuyển nhượng vì vi phạm quy định của FIFA.

Minh Quang (Mail)


Ý kiến bạn đọc