HAGL rút tên trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh khỏi thành phần BCH khóa tới

16:33, 02/04/2018
|

Bất bình vì sự thiếu minh bạch của VFF, CLB HAGL bất ngờ rút tên trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh khỏi thành phần BCH khóa tới.

"Tôi đã ngán ngẩm rồi với cuộc chơi như thế này"

Được biết, trước đó bầu Đức đề nghị ông Tấn Anh vào BCH sau khi mình rút khỏi VFF. Mọi thủ tục và hồ sơ đã hoàn tất. Nhưng phút cuối CLB HAGL đã rút lại đề cử của mình.

Bầu Đức thực sự muốn chia tay bóng đá!
Bầu Đức thực sự muốn chia tay bóng đá!

Ông Đức lý giải: “Xưa tôi tính rút ra cho trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh tham gia BCH. Nhưng đến giờ chót tôi xác định HAGL sẽ không tham gia bất kỳ điều gì hết tại VFF, kể cả BCH.

Lý do là VFF rất phức tạp, tôi không muốn dây vào đó. Vấn đề là tôi không thể tham gia một tổ chức không minh bạch được. Nói thực ra, tôi ngán ngẩm rồi”

Việc HAGL rút khỏi BCH sẽ là điều đáng tiếc vì đây là một trong những đội bóng chuyên nghiệp có thâm niên nhất, tổ chức bài bản, có mối quan hệ quốc tế rộng rãi, và có đóng góp lớn cho bóng đá Việt Nam, từ cấp CLB đến các đội tuyển quốc gia.

Việc HAGL không có tên trong thành phần BCH khóa VIII được cho sẽ khiến họ thiệt thòi nhiều, trước nguy cơ không nắm bắt được những chuyển động của bóng đá.

Tuy nhiên, ông Đức nghĩ khác: “Trong cuộc họp thường trực VFF tôi đã nói tất cả mọi vấn đề nhưng không có tác dụng. Là người trong thường trực tôi nắm tất cả các hoạt động của VFF.

Nhưng cuối cùng có tác dụng gì? Tôi không sợ HAGL bị thiệt thòi trên sân cỏ. Tôi đã sẵn sàng nghỉ chơi thì sợ gì nữa?”.

Mới gần đây, ông Đức cho biết HAGL sẽ rút khỏi VPF và V-League ngay khi ông Trần Anh Tú đắc cử ghế phó chủ tịch tài chính, tài trợ VFF.

Lần này ông cho biết rút khỏi BCH sẽ là bước đầu tiên trong lộ trình đó, vì không thể nói dứt là dứt ngay được. Ví dụ như phải thương thảo lại với nhà tài trợ VPMilk đang ra sức hỗ trợ CLB.

Ông bày tỏ: “Nói tóm lại là tôi đã xác định lộ trình “nghỉ chơi” rồi. Điều này cần từng bước chứ không thực hiện ngay được vì còn dính líu đến nhiều yếu tố. Vấn đề là thời gian.

Tôi ngán ngẩm rồi với cuộc chơi như thế này. Tôi nghĩ cuộc chơi như thế không có mình sẽ có người khác thế chỗ thôi. Nhưng tất cả những người làm bóng đá hãy nhìn vào xem cuộc chơi là như thế nào?

Nếu tất cả đều chấp nhận sự thiếu minh bạch, phi lý là bình thường thì còn gì nữa mà xem? Như anh Thắng (cựu chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng - PV) để lại gia sản 20 tỉ đồng mà người ta qua cầu rút ván thì còn ra gì?

Hậu quả của việc HAGL rút khỏi V-League là thế nào tôi không biết. Nhưng ngày xưa có anh Long của Hòa Phát đầu tư nhiều rồi nghỉ vì quá ngán ngẩm thì nay có ông Đức là bình thường”.

Hỏi về giải pháp để có thể thay đổi VFF theo hướng minh bạch hơn như mong muốn, bầu Đức chỉ thẳng vào Bộ VH-TT&DL: “Giờ chỉ có Bộ VH-TT&DL là có thể thay đổi thôi. Còn nếu họ chấp nhận như thế là đúng thì tôi thả tay, không còn cách nào khác.

Trong trường hợp đó, tôi sẽ bắt đầu rút khỏi bóng đá, có lộ trình chứ không chỉ trong năm nay. HAGL là cơ sở lớn, không biết thời gian cần là bao lâu nhưng sẽ có lộ trình chính thức nếu bóng đá Việt Nam không thể thay đổi”.

Thêm ứng viên ra tranh cử, đại hội VFF có thể dời sang tháng 5?

Ở chức danh Chủ tịch VFF, ngoài 4 ứng viên của đợt 1 có thêm ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch CLB HAGL. Về phần mình, ông Đoàn Nguyên Đức mới đây khẳng định vẫn giữ nguyên quyết định rời VFF sau khi nhiệm kỳ VII kết thúc trong ít ngày tới.

Ứng viên Phạm Văn Tuấn (trái) và Trần Văn Liêng được đề cử bổ sung vào chức danh Phó Chủ tịch chuyên môn và Phó Chủ tịch tài chính VFF
Ứng viên Phạm Văn Tuấn (trái) và Trần Văn Liêng được đề cử bổ sung vào chức danh Phó Chủ tịch chuyên môn và Phó Chủ tịch tài chính VFF

Cuộc đua vào vị trí Phó Chủ tịch chuyên môn có thêm ứng viên Phạm Văn Tuấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, bên cạnh ứng viên Dương Vũ Lâm - Trưởng văn phòng đại diện VFF phía Nam. Ông Phạm Văn Tuấn từng đảm nhiệm chuyên môn cho VFF ở khóa VI và chạy đua Chủ tịch VFF khóa VII nhưng bất thành.

Cũng ở đợt đề cử bổ sung, ông Trần Văn Liêng - Chủ tịch Vinacacao, được một số CLB tiến cử vào vị trí Phó Chủ tịch tài chính, chạy đua cùng Chủ tịch Công ty VPF Trần Anh Tú. Trước giờ bỏ phiếu, ông Trần Văn Liêng tự tin tuyên bố có 75% chiến thắng đối thủ.

Chức danh Phó chủ tịch truyền thông VFF đang có nhiều ứng viên tranh cử như ông Cao Văn Chóng - Giám đốc truyền thông Becamex IDC, ông Nguyễn Văn Phú - Tổng biên tập Báo Bóng đá, ông Nguyễn Xuân Gụ - Phó Chủ tịch VFF khóa VII, ông Nguyễn Lân Trung - Phó Chủ tịch VFF khóa VI...

Như vậy cả 4 chức danh chủ chốt (gồm chủ tịch và 3 phó chủ tịch) VFF khóa tới đều có tối thiểu 2 ứng viên, khiến đại hội thêm kịch tính và khó lường.

(Theo Thanh Niên, ANTĐ)


Ý kiến bạn đọc