Đội nhà thua trận, CĐV Italia gửi đạn súng tới trọng tài!

11:43, 06/04/2018
|

(VnMedia) - 3 quan chức cấp cao của Hiệp hội trọng tài Italia (AIA) tá hỏa khi nhận được bưu kiện chứa đầy đạn súng như một lời đe dọa tới tính mạng vì những sai lầm gần đây  của trọng tài tại giải Serie A.

Công nghệ VAR đang bị CĐV Italia tẩy chay
Công nghệ VAR đang bị CĐV Italia tẩy chay

Hôm qua (5/4), trong buổi trả lời phỏng vấn báo chí, chủ tịch AIA - Marcello Nicchi cho biết, ông và phó chủ tịch Narciso Pisacreta cùng trưởng ban điều hành trọng tài Nicola Rizzoli đều bị đe dọa tới tính mạng. Cụ thể một số kẻ quá khích đã gửi bưu kiện chứa đầy đạn súng tới cả 3 người.

Sự cố này xảy ra trong bối cảnh làn sóng người hâm mộ tẩy chay sử dụng công nghệ VAR (tạm dịch, công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng hình ảnh) ngày càng gia tăng. Tháng trước, hàng trăm cổ động viên (CĐV) CLB Lazio đã tụ tập bên ngoài trụ sở của AIA để phản đối việc áp dụng VAR ở Serie A mùa giải 2017-18.

Bưu kiện chứa đầy đạn súng được gửi tới quan chức AIA
Bưu kiện chứa đầy đạn súng được gửi tới quan chức AIA

Tháng 12/2017, CĐV Lazio còn hăm dọa sẽ kiện trọng tài Piero Giacomelli và  Marco Di Bello vì đưa ra những phán quyết theo họ là thiếu chính xác, khiến Lazio phải nhận trận thua 1-3 trước Torino.

Bình luận về lời đe dọa của CĐV Lazio, ông Nicchi có cách so sánh khá thú vị. “Thử tưởng tượng nếu Messi, C.Ronaldo hay bất cứ cầu thủ nào đang thi đấu tại giải Serie A sẽ phải ra hầu tòa vì bỏ lỡ một cơ hội trong trận đấu. Nếu điều đó xảy ra thì thực sự là thảm họa. Về phía AIA, làm sao chúng tôi có thể điều động trọng tài làm nhiệm vụ khi họ đối mặt nguy cơ phải ra hầu tòa bất cứ lúc nào, nếu mắc lỗi?”, ông Nicchi nói.

CLB Napoli cũng đồng tình với AIA khi khẳng định cầu thủ và trọng tài là 2 nhân tố quan trọng nhất trong bóng đá, không thể tách rời. “Đe dọa trọng tài là hành động hèn nhát. Napoli thực sự bị sốc trước thông tin này”, CLB Napoli đăng tải đoạn tin trên mạng xã hội.

Minh Quang (Goal)


Ý kiến bạn đọc