Lần đầu tiên sau 80 năm, trọng tài Anh "sạch bóng" ở World Cup!

12:12, 30/03/2018
|

(VnMedia) - Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) vừa công bố danh sách gần 100 trọng tài và trợ lý làm nhiệm vụ tại World Cup 2018 diễn ra trên đất Nga. Đáng chú ý lần đầu tiên trong 80 năm qua, không có bất cứ “vị vua sân cỏ” nào tới từ Anh.

Trọng tài Mark Clattenburg bị FIFA loại khỏi danh sách làm nhiệm vụ tại World Cup 2018
Trọng tài Mark Clattenburg bị FIFA loại khỏi danh sách làm nhiệm vụ tại World Cup 2018

Hôm qua (29/3), FIFA đã công bố tên tuổi, quốc tịch của 99 trọng tài và trợ lý đảm nhiệm công tác tại ngày hội của bóng đá thế giới. Thật bất ngờ, không có tên của bất cứ vị trọng tài nào tới từ Liên hiệp Anh (Anh, Scotland và xứ Wales) và Bắc Ai Len.

Ban đầu trong danh sách đề xuất của FIFA năm 2016 có trọng tài Mark Clattenburg của Anh. Tuy nhiên, cuối cùng FIFA đã ra quyết định loại vị trọng tài nổi tiếng từng bắt chính tại Euro 2016.

Lý do là vì ông Mark Clattenburg đã chia tay giải Ngoại hạng Anh để chuyển tới Ả rập Xê út làm trưởng ban trọng tài vào tháng 2/2017 và không còn thuộc quyền quản lý của Liên đoàn bóng đá Anh (FA).

FA đã gửi đơn lên FIFA xin được bổ sung người khác thay thế trọng tài Mark Clattenburg nhưng không được chấp thuận.

Điều đó có nghĩa là lần đầu tiên kể từ năm 1938, các trọng tài tới từ Liên hiệp Anh không được mời tham dự một kỳ World Cup. Howard Webb là trọng tài Anh bắt chính ở 2 kỳ World Cup gần đây nhất (2010 và 2014). Ông Webb cũng là người điều khiển trận chung kết World Cup 2010 giữa Tây Ban Nha và Hà Lan, qua đó trở thành trọng tài Anh thứ 3 vinh dự được cầm còi ở trận đấu quyết định cuối cùng.

Theo công bố mới nhất của FIFA, châu Âu có 10 quốc gia được cử trọng tài tới World Cup 2018 gồm Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Hà Lan, Ba Lan, Tây Ban Nha, Serbia, Italia, Slovenia, Pháp. Châu Phi, châu Á và Nam Mỹ đều có cho mình 6 đại diện và với châu Đại Dương là 2.

Báo chí Anh cho rằng, nguyên nhân chính khiến giới cầm còi của xứ sở sương mù không được FIFA đoái hoài tới là do chất lượng của đội ngũ này ngày một tệ và từng không ít lần bị những HLV nổi tiếng như ông Wenger chỉ trích.

Minh Quang (Tele,Indep)


Ý kiến bạn đọc