Bốc thăm tứ kết Champions League: Real Madrid tái ngộ Barcelona?

12:53, 16/03/2018
|

(VnMedia) - Vòng tứ kết Champions League năm nay hứa hẹn sẽ xuất hiện nhiều cặp đấu “khủng” hay những cuộc “nội chiến” của bóng đá Anh, Tây Ban Nha. Nhưng trên hết vẫn là trận siêu kinh điển giữa Real Madrid và Barcelona.

Real Madrid có nguy cơ đụng độ Barcelona tại tứ kết Champions League!
Real Madrid có nguy cơ đụng độ Barcelona tại tứ kết Champions League!

Sau khi loạt trận thuộc vòng knock out kết thúc, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã xác định được 8 đội giành quyền đi tiếp là Real Madrid, Liverpool, Manchester City, Juventus, Sevilla, Roma, Barcelona và Bayern Munich.

Ngoại hạng Anh là giải đấu gây thất vọng nhiều nhất khi rơi rụng tới 3 đại diện (Man Utd, Chelsea và Tottenham), khiến giải đấu này từ chỗ là ứng cử viên cho chức vô địch và giờ lại đối mặt với nguy cơ sạch bóng ngay tại tứ kết!

Dự kiến vào 18h30 tối nay (16/3, giờ Việt Nam), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp đấu tứ kết Champions League tại tổng hành dinh Nyon, Thụy Sỹ.

Khác với vòng knock out, từ tứ kết UEFA không áp dụng bất cứ “màng lọc” nào. Điều đó có nghĩa là mọi đội bóng đều có thể đụng độ nhau. Giải La Liga có nhiều đại diện nhất (3 đại diện) nên khả năng “nội chiến” cũng cao nhất.

Hơn lúc nào hết người hâm mộ đang chờ đợi một trận siêu kinh điển giữa Real Madrid và Barcelona. Tại giải quốc nội, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha coi như đã hết cửa cạnh tranh chức vô địch với Barcelona. Tuy nhiên, tại Champions League – giải đấu Real Madrid đang là nhà đương kim vô địch – mọi chuyện lại hoàn toàn khác. Cơ hội vẫn chia đều cho cả 2 đội bóng danh tiếng này.

Tương tự, Ngoại hạng Anh cũng có thể lâm vào cảnh phải “huynh đệ tương tàn” giữa Liverpool và Man City. Với giải Serie A có thể xuất hiện cặp đấu không mong muốn giữa Juventus và AS Roma.

Chỉ có duy nhất “hùm xám” Munich là đơn thương, độc mã đại diện cho giải Bundesliga chống lại các thế lực khác như thường lệ.

Ngoài những cuộc nội chiến, hoàn toàn có thể xuất hiện những cặp đấu nhiều duyên nợ giữa Real Madrid – Bayern Munich, Juventus – Barcelona, AS Roma – Man City….

Trận lượt đi tứ kết Champions League sẽ diễn ra vào ngày 3 và 4/4. Trận lượt về được tổ chức sau đó 1 tuần lễ.

Minh Quang


Ý kiến bạn đọc