Giải Ngoại hạng Anh sẽ nghỉ đông từ mùa giải 2019-2020!

13:44, 27/02/2018
|

(VnMedia) - Ngoại hạng Anh - giải đấu được mệnh danh hấp dẫn nhất thế giới bắt đầu có những “cải tiến” đáng giá kể từ mùa giải 2019 - 2020. Theo đó, các đội bóng sẽ có thời gian nghỉ đông, tương tự như 4 giải đấu hàng đầu của châu Âu.

Giải Ngoại hạng chính thức có nghỉ đông!
Giải Ngoại hạng Anh chính thức có nghỉ đông!

Liên đoàn bóng đá Anh (FA) và ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh vừa có cuộc họp quan trọng liên quan tới công tác tổ chức giải. Hai bên cuối cùng đã đi đến thống nhất, lần đầu tiên áp dụng kỳ nghỉ đông cho giải Ngoại hạng Anh!

Cụ thể Ngoại hạng Anh sẽ có 2 tuần nghỉ đông, bắt đầu được áp dụng từ mùa giải 2019 – 2020. Đảm bảo toàn bộ các đội bóng đều có trọn vẹn 13 ngày nghỉ, không có bất cứ trận đấu nào xen vào. Các giải đấu còn lại như Championship, League One và League Two sẽ không có kỳ nghỉ đông.

Cùng với đó, Cúp FA cũng buộc phải thay đổi để phù hợp và sẽ không có đá lại kể từ vòng 5. Trong khi đó, bắt đầu từ bán kết, giải League Cup vẫn duy trì đá lượt đi và về như bình thường.

Được biết, mục đích áp dụng kỳ nghỉ đông cho giải Ngoại hạng Anh là nhằm giúp đội tuyển Anh có sự chuẩn bị tốt hơn cho những sự kiện lớn như Euro 2020 cũng như các kỳ Euro hay World Cup sau này.

Ngoại hạng Anh từ trước tới nay luôn được đánh giá là giải đấu có tính hấp dẫn, cạnh tranh và khắc nghiệt số 1 thế giới. Trong khi 4 giải đấu danh giá còn lại của châu Âu là Serie A, La Liga, Bundesliga và League 1 đều có kỳ nghỉ đông để giúp cầu thủ tái tạo sức lực, thì với Ngoại hạng Anh đó là điều không tồn tại.

Trong dịp Lễ Giáng Sinh và Năm mới, các CLB Anh không những không được  nghỉ mà còn phải thi đấu với tần suất dày đặc, trung bình 3 ngày/trận. Vì theo ban tổ chức, đây là giai đoạn người hâm mộ được nghỉ làm và có nhu cầu lớn tới sân theo dõi các trận đấu. Nên các đội bóng buộc phải căng mình để phục vụ.

Lợi nhuận thu về trong giai đoạn này không hề nhỏ nhưng lại ảnh hưởng tiêu cực tới thể lực của các cầu thủ cũng như công tác chuẩn bị của đội tuyển.

Minh Quang (Theo The Sun)


Ý kiến bạn đọc