Rào chắn sân vận động đổ sập làm hàng chục người bị thương

14:47, 01/10/2017
|

Ít nhất 29 cổ động viên bóng đá đã bị thương, trong đó 5 người bị thương nặng khi một rào chắn đổ sập tại sân vận động ở thành phố Amiens, miền Bắc nước Pháp ngày 30/9.

Sự việc diễn ra khi cổ động viên CLB bóng đá Lille ăn mừng bàn thắng mở màn trước đội Amiens, đội bóng vừa được thăng hạng lên thi đấu ở Giải hạng nhất Pháp.

Một loạt cổ động viên của Lille đã bị ngã khi hàng rào dài khoảng 1,5 mét đổ, khiến cổ động viên của đội Amiens ở bên dưới bị thương. Nhiều người bị thương ở đầu, ngực và bụng đã được đưa vào bệnh viện.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trọng tài Thomas Leonard đã buộc phải ngừng trận đấu ở phút thứ 16 để các nhân viên cứu hộ đưa người bị thương đi cấp cứu. Trận đấu sau đó cũng bị hủy bỏ.

Một cổ động viên của Lille, 21 tuổi cũng bị thương, cho biết: "Sự việc xảy ra hoàn toàn bất ngờ, thậm chí khi tôi chưa kịp nhận ra ai ghi bàn, chỉ thấy ai đó ngã vào mình, và sau đó không nghe thấy gì cho đến khi các nhân viên cứu hộ đưa tôi đi cấp cứu".

Sân vận động "Stade de la Licorne" (còn gọi là Stadium of the Unicorn), được xây dựng từ năm 1999, là sân vận động nhỏ nhất trong 20 sân vận động được sử dụng cho Giải hạng nhất Pháp, với sức chứa khoảng 12.000 người.

Theo TTXVN

 


Ý kiến bạn đọc