Mức lương gây choáng của HLV Kiatisak tại 'đại gia' Indonesia

21:28, 28/09/2017
|
Theo tiết lộ từ tờ Bola, một khi đạt được thỏa thuận dẫn dắt CLB Persib Bandung, HLV Kiatisak sẽ nhận mức lương vào khoảng 600.000 USD/năm. Đây là mức lương cao nhất nhì trong làng bóng đá Đông Nam Á và tất nhiên vượt quá xa con số mà LĐBĐ Việt Nam (VFF) có thể đáp ứng.

Cách đây ít ngày, báo chí Đông Nam Á và Việt Nam rộ lên thông tin HLV Kiatisak chuyển sang dẫn dắt ĐT Việt Nam. Thời điểm ấy, nhà cầm quân 44 tuổi này vừa từ chức HLV trưởng CLB Port FC và bóng gió sẵn sàng sang Việt Nam làm việc. Trong khi đó, LĐBĐ Việt Nam (VFF) thì gấp rút tìm kiếm người ngồi vào chiếc ghế trống mà HLV Hữu Thắng bỏ lại và cũng xem “Zico Thái” là một trong những phương án có thể nhắm tới khi nhà cầm quân này rất hiểu về bóng đá Đông Nam Á cũng như Việt Nam.

HLV Kiatisak.
HLV Kiatisak.

Tuy nhiên, sau cuộc gặp gỡ tại Indonesia, HLV Kiatisak bất ngờ lên tiểng bác bỏ khả năng trở thành HLV trưởng ĐT Việt Nam khi tuyên bố, ông sẽ không dẫn dắt bất cứ ĐTQG nào khác tại Đông Nam Á ngoài ĐT Thái Lan. Song song với đó, báo chí Thái Lan khẳng định, bến đỗ tiếp theo của “Zico” Thái nhiều khả năng sẽ là CLB Persib Bandung (Indonesia).

Ở một diễn biến mới nhất, tờ Bola tiết lộ, HLV Kiatisak và lãnh đạo CLB Persib Bandung (Indonesia) đã bắt đầu đàm phán và mọi chuyện đang diễn ra thuận lợi. Nếu không có bất ngờ xảy ra, Kiatisak sẽ dẫn dắt CLB Persib Bandung khi mùa giải mới bắt đầu vào năm tới. Hiện cả hai bên đều chưa đưa ra thông báo chính thức về vấn đề này.

Tờ Bola cũng nói thêm rằng, một khi đồng ý trở thành thuyền trưởng CLB Persib Bandung, HLV Kiatisak sẽ nhận lương vào khoảng 600.000 USD/năm. Đây là mức lương cao nhất nhì làng bóng đá Đông Nam Á. Hiện nhận lương cao nhất khu vực là HLV trưởng ĐT Indonesia – Luis Milla. Nhà cầm quân người Tây Ban Nha này được cho là nhận lương 1 triệu USD/năm.

Hồi dẫn dắt ĐT Thái Lan, HLV Kiatisak nhận lương 40.000 USD/tháng, tức 480.000 USD/năm. Trong khi đó, phía VFF từng bóng gió, họ sẽ chỉ trả cho HLV ngoài ngồi vào “ghế nóng” thay thế HLV Hữu Thắng mức lương khoảng 20.000 USD/tháng, tức 240.000 USD/năm.

CLB Persib Bandung là một trong những “đại gia” của bóng đá Indonesia, hồi đầu năm họ đã gây sốc khi chiêu mộ 2 ngôi sao đình đám một thời là Michael Essien và Carlton Cole trong vòng nửa tháng. Với thế mạnh về kinh tế như vậy, sẽ không khó để đội bóng này đáp ứng mức lương cao ngất cho HLV Kiatisak.

Theo Dân Việt


Ý kiến bạn đọc