Cầu thủ vái lạy trọng tài: Xu hướng mới của V-League?

09:39, 25/09/2017
|

(VnMedia)- Ở trận Quảng Nam – Hải Phòng thuộc vòng 19 V-League 2017 diễn ra cuối tuần vừa qua, trung vệ Lê Văn Phú của Hải Phòng đã có hành vi vái lạy trọng tài Ngô Duy Lân, và nếu Ban Kỷ luật VFF không bị “quên sót” hồ sơ thì gần như chắc chắn Lê Văn Phú sẽ phải nhận án phạt nguội.

Cụ thể, trong tình huống Quảng Nam treo bóng bổng vào vòng cấm Hải Phòng diễn ra ở phút 37, Văn Phú khẽ kéo Claudecir trong vòng cấm và ngay lập tức tiền đạo của Quảng Nam ngã rất khéo, khiến trọng tài Duy Lân cắt còi thổi 11m. Không hài lòng với quyết định của trọng tài Duy Lân, hậu vệ nhập tịch của Hải Phòng vái lạy và phản ứng dữ dội.

Mặc dù trọng tài không thay đổi quyết định nhưng Hải Phòng cũng không phải nhận bàn thua trong tình huống này khi đội trưởng Thanh Trung của Quảng Nam thực hiện cú đá phạt đền đưa bóng đi vọt xà.

Điều đáng nói là Văn Phú không phải là cầu thủ đầu tiên của Hải Phòng có hành vi vái lạy trọng tài, vì ở V-League 2016, đồng đội của Văn Phú là tiền đạo Fagan cũng quỳ xuống “tế sống” trọng tài Võ Minh Trí ngay trên sân sau khi tiền đạo Stevens phải nhận thẻ vàng thứ 2 rời sân ở trận Than Quảng Ninh – Hải Phòng, do trọng tài Minh Trí xác định Stevens đã ngã vờ trong vòng cấm để kiếm penalty.

Khi đó tiền đạo Fagan đã phản ứng rất dữ dội với trọng tài Minh Trí, khiến anh phải nhận thẻ đỏ, và tiền đạo này còn thực hiện động tác quỳ lạy vị vua sân cỏ trước sự chứng kiến của hai đội bóng và hàng nghìn CĐV trên sân.

Sau đó, Ban Kỷ luật đã ra án phạt nguội treo giò 3 trận với Fagan, và mức án này được xem là khá nhẹ, vì với cùng hành vi tương tự, Công Vinh từng bị treo giò tới 6 trận ở V-League.

Không rõ có phải vì được truyền cảm hứng bởi án phạt nhẹ nhàng mà Ban Kỷ luật dành cho Fagan ở mùa bóng năm ngoái hay không mà cuối tuần vừa qua Lê Văn Phú đã chẳng ngại ngần quỳ lạy trọng tài Ngô Duy Lân? 

Chỉ Văn Phú mới có thể biết đích xác câu trả lời, chỉ biết rằng dư luận đang chờ xem Ban Kỷ luật sẽ ứng xử như thế nào với hành vi của Văn Phú, sẽ là một án phạt nhẹ nhàng kiểu như Fagan ở mùa bóng 2016 hay là một quyết định xử phạt có vẻ rất nghiêm khắc rồi sau đó giảm án như Công Vinh tại V-League 2010?

Nếu Ban Kỷ luật không xử lý nghiêm khắc và công bằng vụ việc này thì trong 7 vòng đấu còn lại của V-League 2017, không ai dám bảo đảm sẽ còn bao nhiêu cảnh tượng vái lạy trọng tài trên các sân cỏ chuyên nghiệp quốc gia, vì một hành vi mang tính xúc phạm nghiêm trọng như thế mà chỉ bị treo giò nặng hơn 1 trận so với thẻ đỏ trực tiếp (2 trận) thì các cầu thủ sẽ chẳng ngại ngần mà thực hiện.

Thu Phạm


Ý kiến bạn đọc