'Hoa khôi bóng chuyền' Kim Huệ chia tay tuyển Việt Nam

16:05, 27/08/2017
|

Phụ công sinh năm 1982 nói lời giã từ đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sau khi đánh bại Philippines, giành HC đồng SEA Games 29 sáng 27/8.

Kim Huệ giã từ đội tuyển sau 19 năm cống hiến.Ảnh: Đức Đồng
Kim Huệ giã từ đội tuyển sau 19 năm cống hiến

“Đây là SEA Games cuối cùng của tôi. Tiếc rằng tuyển Việt Nam thất bại ở kỳ này”, Kim Huệ chia sẻ với đôi mắt ngấn nước như muốn khóc.

Trên đất Malaysia, Việt Nam thua Indonesia 2-3, và lần đầu tiên sau 16 năm, không thể lọt vào trận chung kết ở đấu trường SEA Games.

“Đội thua Indonesia, xuống tinh thần, kiệt quệ sức lực khi bước vào trận tranh HC đồng với Philippines. Đội chơi không tốt nhưng chúng tôi quyết tâm giành HC đồng để cứu vãn danh dự”, Kim Huệ nói thêm.

Ảnh hưởng của trận thua Indonesia khiến Việt Nam không còn là chính mình khi đối đầu Philippines, đội mà họ đã đánh bại 3-0 tại vòng bảng. Ngay cả cầu thủ dày kinh nghiệm như Ngọc Hoa cũng mắc lỗi trong chuyện thay người, khiến đội nhà bị phạt thẻ. Tuy nhiên, với đẳng cấp cao hơn, Việt Nam vẫn có được HC đồng sau bốn ván đấu (3-1).

"Từ ngày lên tuyển, tôi luôn ấp ủ hy vọng giúp Việt Nam đánh đổ Thái Lan để giành HC vàng, nhưng tiếc rằng điều đó không trở thành sự thực. Giờ tôi gửi gắm lại hy vọng nơi các em trẻ. Các em giờ tài năng, mong các em phấn đấu để có một ngày giành được HC vàng", Kim Huệ nhắn nhủ thế hệ sau.

Kim Huệ sinh năm 1982, 16 tuổi đã giành suất chính thức ở cả CLB lẫn đội tuyển. Ba năm sau đó, cô đã được tín nhiệm bầu làm đội trưởng.

Năm 2001 tại Malaysia, Kim Huệ cùng tuyển Việt Nam lội ngược dòng đánh bại Philippines được đánh giá cao hơn ở thời điểm đó để có được vị trí số hai, sau Thái Lan mạnh vượt trội, không có đối thủ.

Kể từ thời khắc đó, tuyển nữ Việt Nam luôn có HC bạc ở các kỳ SEA Games. Dù vậy, trong ngày giã từ đội tuyển, cũng chính tại Malaysia, Kim Huệ vẫn thắng Philippines, nhưng chỉ là trong trận tranh HC đồng.

(Theo Vnexpress)


Ý kiến bạn đọc