Đại sư Nam Anh về Việt Nam nhưng không tham gia giao đấu!

16:02, 18/07/2017
|

Một học trò của Đại sư Nam Anh cho biết, sư phụ có mặt tại TP.HCM vì việc riêng, không liên quan tới việc thách đấu của cao đồ Pierre Flores với trưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo.

Không giao đấu với chưởng môn Nam Huỳnh Đạo

Đại sư Nam Anh, con gái và các học trò dự tiệc tại nhà hàng ở TP.HCM
Đại sư Nam Anh, con gái Katleen Phan Võ và các học trò dự tiệc tại nhà hàng ở TP.HCM

Câu chuyện thách đấu của võ sư Pierre Flores với chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo – Huỳnh Tuấn Kiệt tiếp tục có thêm diễn biến mới.

Cách đây ít ngày, phía Nam Huỳnh Đạo ra tuyên bố không nhận lời thách đấu của Pierre Flores, đồng thời khẳng định Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt sẽ chỉ giao đấu với sư phụ của võ sư Pierre Flores, tức Đại sư Nam Anh - chưởng môn phái Vịnh Xuân Nam Anh, thì bất ngờ có tin Đại sư Nam Anh đã trở về nước!

Cộng đồng mạng mới đây chia sẻ bức ảnh Đại sư Nam Anh cùng cô con gái xinh đẹp Katleen Phan Võ và nhiều võ sư của môn phái Vịnh Xuân Nam Anh, trong đó có Piere Flores dự tiệc ở một nhà hàng tại TP.HCM tối 17/7.

Nhiều người dự đoán, sự hiện diện của Đại sư Nam Anh có thể liên quan tới cuộc thách đấu của học trò và cụ thể là lời thách đấu từ chính ông Huỳnh Tuấn Kiệt.

Tuy nhiên, trả lời báo chí một học trò của Đại sư khẳng định, Đại sư trở về Việt Nam vì việc riêng và không liên quan tới cuộc tỉ thí võ thuật của học trò.

Đại sư Nam Anh đã ngoài 70?

Chưởng môn phái Vịnh Xuân Nam Anh - Đại sư Nam Anh, sư phụ của Flores là một trong những võ sư Vịnh Xuân quyền danh tiếng nhất Việt Nam hiện nay. Đại sư Nam Anh là đồ đệ của Hồ Hải Long - cao đồ của Sư tổ Vịnh Xuân Việt Nam Nguyễn Tế Công. Xét về tước vị, Đại sư Nam Anh và Huỳnh Tuấn Kiệt cùng là chưởng môn như nhau.

Vợ đại sư Nam Anh là hoa hậu điện ảnh Việt Nam 1992 - Nguyễn Thị Thanh Xuân
Vợ đại sư Nam Anh là hoa hậu điện ảnh Việt Nam 1992 - Nguyễn Thị Thanh Xuân

Sự khác biệt của họ chỉ nằm ở tuổi tác. Đại sư Nam Anh học võ từ những năm 70, 80 của thế kỷ trước. Nhiều nguồn tin khẳng định Đại sư năm nay đã khoảng 70, 80 tuổi. Những hình ảnh mới nhất về Đại sư Nam Anh cho thấy dù vẫn giữ được phong độ của một bậc cao nhân, ông năm nay đã rất lớn tuổi.

Ở chiều ngược lại, chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt sinh năm 1968, năm nay mới 49 tuổi. Theo như chia sẻ từ Nam Huỳnh Đạo, ông Kiệt đã mất 45 năm để rèn luyện nội công tâm pháp (vốn được cư dân mạng gọi với cái tên nội công “truyền điện”) và hiện vẫn đang ở tuổi tráng kiện trong võ học. Trước đó, Flores từng bị chỉ trích vì chỉ giao đấu với các võ sĩ lớn tuổi miền Bắc. Nếu Huỳnh Tuấn Kiệt cũng giao đấu Đại sư Nam Anh, ông sẽ khó lòng khiến võ giới tâm phục.

Bản thân Đại sư Nam Anh đã đạt Chu Sa đai cửu đẳng từ năm 1983. Ông được phong chưởng môn Vịnh Xuân Chính thống phái cũng trong năm đó. Tới năm 1986, Đại sư Nam Anh sang định cư ở Montreal (Canada). Tại đây, ông tiếp tục phát triển võ đường, hoàn thành chương trình Tiến sĩ Luật thương mại quốc tế, tạo được danh tiếng lớn trong cộng đồng người Việt ở Montreal. Bản thân Flores cũng theo học Đại sư Nam Anh tại Canada.

Đời tư của Đại sư Nam Anh cũng có có điểm đáng chú ý khi vợ ông chính là hoa hậu điện ảnh Việt Nam 1992 - Nguyễn Thị Thanh Xuân.

(Theo Thể thao Văn Hóa, Dân Trí)


Ý kiến bạn đọc