Tội phạm sử dụng Messi để buôn 1,4 tấn ma túy!

11:26, 24/03/2017
|

(VnMedia) - Cảnh sát Peru vừa bắt giữ lô ma túy cực lớn tới 1,4 tấn đang trên đường được vận chuyển tới châu Âu. Đáng chú ý các gói ma túy được ngụy trang bên ngoài bằng hình ảnh của “siêu sao” Lionel Messi.

1,4 tấn ma túy vừa bị cảnh sát Peru bắt giữ
1,4 tấn ma túy vừa bị cảnh sát Peru bắt giữ
Những gói ma túy in hình ảnh của Messi
Những gói ma túy in hình ảnh của Messi

Hôm qua (23/3), nguồn tin từ Peru cho hay, cảnh sát nước này đã tóm gọn đợt vận chuyển ma túy lớn lên tới 1,4 tấn. Số hàng chết chóc này ước tính trị giá 85 triệu USD và được chia thành hàng trăm gói nhỏ.

Để qua mặt lực lượng an ninh, bọn tội phạm đã giấu hàng vào các thùng mực ống tươi nhập khẩu vào Bỉ.

Phần lớn các gói ma túy có in hình Messi trong màu áo Barcelona. Số còn lại in biểu tượng của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha Real Madrid. Theo lý giải của cơ quan điều tra, nhóm tội phạm này quy ước sử dụng logo in hình Messi để ngầm báo đây là sản phẩm ma túy đạt độ tinh khiết cao và việc đóng gói này cũng nhằm ngăn chặn bị “rút ruột” trong quá trình vận chuyển.

Được biết, đây là vụ bắt giữ lượng ma túy lớn thứ hai tại Peru trong năm nay. Trước đó, hồi tháng 1/2017, cảnh sát đã thu giữ gần 3 tấn ma túy, trị giá tới 174 triệu USD được ngụy trang trong các thùng măng tây chuyển tới Amsterdam, Hà Lan.

2 vụ bắt giữ ma túy nêu trên nằm trong chiến dịch truy quét ma túy của Peru, trong nỗ lực xóa bỏ mạng lưới buôn bán, cung cấp ma túy vào châu Âu.

Minh Quang (ESPN)


Ý kiến bạn đọc