"Tia chớp" Usain Bolt tự tin đá bóng giỏi như Rooney!

16:37, 16/02/2017
|

“Tia chớp đen” Usain Bolt tự tin, nếu như chuyển sang chơi bóng đá, anh sẽ có phong độ không kém gì thủ lĩnh "Quỷ đỏ" - Wayne Rooney.

VĐV điền kinh người Jamaica cho biết, đến thời điểm hiện tại, anh đã hoàn thành tất cả những mục tiêu mà anh muốn vươn tới ở môn điền kinh, và đã đến lúc anh lựa chọn một con đường mới cho sự nghiệp thể thao của riêng mình. Theo như dự kiến, vào tháng 8 tới, Bolt sẽ giải nghệ sau khi dự giải Vô địch điền kinh thế giới tại London.

Usain Bolt muốn chơi bóng đá sau khi giải nghệ
Usain Bolt muốn chơi bóng đá sau khi giải nghệ

Giải nghệ ở tuổi 30 dường như là quá sớm đối với một VĐV thể thao, có lẽ vì thế, Bolt rất muốn thử sức ở một lĩnh vực thể thao khác. Trong quá khứ, nhiều lần Bolt đã bảy tỏ tình yêu đối với bóng đá, đối với CLB Man United. Và cho đến bây giờ, tình yêu ấy vẫn không hề thay đổi.

“Tôi sẽ có cơ hội để được đào tạo tại Dortmund”, Bolt cho biết. “Tôi sẽ tới đó để tập luyện trong vòng 1 tuần, sau đó sẽ tính tiếp. Tôi đã nhận được những lời đề nghị từ các đội bóng khác, cũng như những lời cảnh báo nếu dấn thân vào làng túc cầu. Tôi đã nhìn nhận về những lời cảnh báo đó, nhưng chắc gì nó sẽ xảy ra. Tôi nghĩ, tôi sẽ muốn thử sức để xem khả năng của mình đến đâu. Tôi vẫn thường chơi bóng với bạn bè, và tôi cho rằng tôi đá khá hay. Nếu được đưa vào luyện tập bài bản, chắc chắn khả năng của tôi sẽ còn tiến xa”.

“Chắc là tôi sẽ không thể trở thành cầu thủ hay nhất thế giới được”, Bolt cười. “Nhưng tôi nghĩ, tôi sẽ giỏi như Wayne Rooney”

Vừa qua, Bolt đã vượt qua hàng loạt những ngôi sao kỳ cựu của làng thể thao để vinh danh tại Lễ trao giải thưởng Laureus World Sports Awards, giải thưởng được coi như “Oscars của làng thể thao”. Tại lễ trao giải năm nay ở Monaco, anh đã đánh bại các ứng viên sáng giá khác, gồm Mo Farah (điền kinh), Andy Murray (tennis), Cristiano Ronaldo (bóng đá), Stephen Curry và LeBron James (bóng rổ), để giành chiến thắng ở hạng mục “VĐV xuất sắc nhất năm 2017”.

Với lần thứ 4 được vinh danh, siêu sao điền kinh của Jamaica chính thức cân bằng kỷ lục của các huyền thoại quần vợt Roger Federer và Serena Williams.

(Theo Thể thao & Văn hóa)


Ý kiến bạn đọc