HLV Enrique nhận lỗi trong trận thua sốc của Barcelona

10:05, 03/10/2016
|

HLV Luis Enrique đã nhận toàn bộ lỗi lầm về mình trong trận Barcelona để thua 3-4 trước Celta Vigo ở Balaidos.

Cầu thủ Celta Vigo dễ dàng vượt qua đối thủ trong những cuộc tranh chấp tay đôi
Cầu thủ Celta Vigo (áo xanh) dễ dàng vượt qua đối thủ trong những cuộc tranh chấp tay đôi

Nhằm để các cầu thủ có đầy đủ thể lực để thi đấu tới 60 trận, HLV Luis Enrique đã thay đổi tới nửa đội hình ở trận gặp Celta Vigo. Chưa biết mùa giải này Barcelona sẽ đạt những thành công gì nhưng tới giờ, ý đồ của HLV Luis Enrique đã khiến Barca nhận thất bại 3-4 trước Celta Vigo. Sau trận đấu, HLV người Tây Ban Nha đã nhận toàn bộ trách nhiệm về mình.

“Là một đội bóng, chúng tôi luôn bên nhau dù thắng hay thua. Nhưng khi thất bại, tôi là người đầu tiên đáng phải nhận những lời chỉ trích. Tôi là người nhận trách nhiệm với quyết định xoay tua đội hình. Lúc này, đội bóng cần phải tự đứng lên. Hôm nay, chúng tôi đã có cơ hội để vươn lên dẫn đầu nhưng đội bóng đã không tận dụng được cơ hội của mình”, HLV Enrique chia sẻ.

“Các cầu thủ đã thi đấu tốt trong 15 phút đầu. Sau đó, họ để liên tục để thua trong những tình huống tranh chấp tay đôi. Các học trò của tôi đã không thể đẩy nhanh tốc độ tấn công. Họ cũng không lựa chọn vị trí tốt. Chúng tôi đã không thể kiểm soát được trận đấu. Các cầu thủ đã không có một chút linh hoạt nào trong lối chơi của mình”, HLV Enrique cho biết.

Barcelona đã để thua 3 bàn đầu tiên một cách chóng vánh trong 11 phút (từ phút 22 đến 33). Kể từ năm 2001 đến nay, chưa bao giờ đội bóng xứ Catalunya lại bị thua tới ba bàn sớm như vậy. Còn bàn thua thứ 4, lỗi lầm thuộc về thủ môn Ter Stegen. Tuy nhiên, HLV Enrique đã không chỉ trích thủ môn người Đức. Thậm chí, ông còn bảo vệ thủ môn của mình.

“Làm thủ môn của Barcelona luôn phải chịu áp lực. Tôi sẽ không có bất cứ bình luận nào về sai lầm cá nhân. Ter Stegen là cầu thủ quan trọng của chúng tôi. Cậu ấy tạo ra điểm tựa trong khung gỗ. Mọi người luôn chỉ trích một cách nhanh chóng nhưng nên nhớ rằng mọi thứ đều dễ dàng hơn khi nhìn lại”, HLV Enrique cho biết.

Thất bại này khiến Barcelona mới chỉ có 13 điểm và đành tạm thời xếp ở vị trí thứ 4 sau 7 vòng đấu. Họ kém Atletico Madrid và Real Madrid (cả hai bằng điểm nhau) 2 điểm.

(Theo Thể thao & Văn Hóa)


Ý kiến bạn đọc