Mỹ: Cá sấu đói xâm chiếm toàn bang Florida

15:10, 21/04/2019
|

Toàn bang Florida (Mỹ) dường như đang bị xâm lấn bởi những con cá sấu háu đói đi tìm thức ăn và bạn tình.

Cá sấu
Cá sấu "đi dạo" trên đường phố tại bang Florida, Mỹ.

Người dân bang Florida (Mỹ) không còn xa lạ gì với hình ảnh cá sấu đi “chu du” trên đường phố. Nhưng những ngày đầu tháng 4 này, khi mùa giao phối của cá sấu đang đến gần, người dân nơi đây lại bắt gặp loài vật này ở cả những nơi không ngờ nhất.

Các video và hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy cá sấu xuất hiện “nhan nhản” trên các đường phố, bể bơi, các ngôi nhà… trên khắp bang Florida.

Cảnh sát Florida bắt con cá sấu xâm nhập nhà dân.
Cảnh sát Florida bắt con cá sấu xâm nhập nhà dân.

Hôm 12/4, đồn cảnh sát Fort Myers chia sẻ một bức ảnh chụp con cá sấu dài 2,5m đột nhập vào một nhà dân vào lúc khoảng 2h sáng. Cùng ngày, một người đi mô tô bắt gặp một con cá sấu cỡ lớn khác trên đường phố tại Fort Myers.

Trước đó, hôm 8/4, một gia đình tại Palm Beach Gardens đã không khỏi sốc khi phát hiện một con cá sấu dài gần 3m trong bể bơi sau nhà mặc dù toàn bộ khu vườn đã được quây kín bằng hàng rào.

Cá sấu
Cá sấu "mò" vào bể bơi của một gia đình.

Hôm 6/4, một phụ nữ phát hiện một con cá sấu tại bãi biển gần thành phố Panama. Hôm 9/4, Văn phòng Cảnh sát trưởng Polk County đăng bức ảnh chụp một con cá sấu xuất hiện ngay bên ngoài trại giam South County.

Đồn cảnh sát North Port cũng chia sẻ bức ảnh một con cá sấu lấp ló bên dưới bánh xe một chiếc ô tô đỗ trong gara một cửa hàng gà rán.

Cá sấu
Cá sấu "núp" dưới gầm ô tô đậu trong bãi đỗ xe.

Thời tiết ấm lên đã làm quá trình trao đổi chất ở cá sấu diễn ra nhanh hơn, khiến những con vật đáng sợ này nhanh đói và buộc phải đi tìm thức ăn ở khắp nơi.

Trang web của Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật hoang dã Florida cho biết mùa giao phối của cá sấu thường bắt đầu vào tháng 4 và kéo dài tới hết tháng 5 hoặc tháng 6. Cá sấu thường đẻ trứng vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7. Trứng thường nở từ giữa tháng 8 tới đầu tháng 9.

Theo Dân Việt


Ý kiến bạn đọc