Sữa chua có thể ngừa đái tháo đường

10:40, 05/12/2014
|

Khảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại Học viện Y tế Cộng đồng Harvard nêu khả năng dùng sữa chua thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ đái tháo đường type 2 ở người trưởng thành.Ảnh minh họa 


Trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí BMC Medicine và được Viện Sức khỏe Quốc gia Mỹ (NIH) tài trợ, các nhà khoa học thu thập dữ liệu về y tế và việc dùng sữa chua cũng như chế phẩm từ sữa của 194.519 người, theo dõi họ trong thời gian dài và kiểm tra lại sau mỗi 2 năm. Ngay từ đầu, những người bệnh tim, đái tháo đường và ung thư không được tham gia khảo sát. Tổng kết cho thấy có 15.156 người bị đái tháo đường type 2. Sau khi điều chỉnh những yếu tố khác cũng có khả năng liên quan đến bệnh này như tuổi tác, chỉ số thể hình (BMI), các nhà khoa học nhận thấy việc dùng hằng ngày 28 g sữa chua có thể kéo giảm tỷ lệ nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2 xuống thấp hơn 18%. Tuy nhiên, việc dùng sữa không giúp giảm nguy cơ nói trên.

Những nghiên cứu trước đây cho rằng sự hiện diện của can-xi, magiê hoặc một vài dạng axít béo trong sữa có thể làm giảm nguy cơ đái tháo đường type 2. Nhóm nghiên cứu lần này nêu khả năng chính các lợi khuẩn trong sữa chua giúp kéo giảm nguy cơ bệnh này.

Ảnh minh họa

Sữa chua Vinamilk với hương vị thơm béo từ sữa phù hợp với sở thích của mọi thành viên trong gia đình, còn có thể sử dụng để pha chế các thức uống bổ dưỡng có hương vị đa dạng.

Lên men tự nhiên giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa cho cả gia đình, cung cấp cho bạn nguồn năng lượng dồi dào từ các vitamin và khoáng chất thiết yếu.

Cung cấp canxi ở dạng dễ hấp thu cùng vitamin D3 cho hệ xương khỏe mạnh và cân bằng cơ thể.

Bổ sung Vitamin A, D3, Canxi và khoáng chất cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh


(T.H-NLĐ)

Ý kiến bạn đọc