Viện E đã có hệ thống can thiệp tim mạch hiện đại

07:00, 12/07/2014
|

(VnMedia) - Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E đã chính thức đưa vào sử dụng hệ thống máy chụp chẩn đoán và can thiệp tim mạch hiện đại với tổng kinh phí đầu tư 34 tỷ đồng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa.

Trung tâm đã tiếp nhận 6 bệnh nhân chuẩn bị phẫu thuật được chụp chẩn đoán, trong đó có 2 bệnh nhân đã được thực hiện can thiệp bệnh lý hẹp mạch vành bằng hệ thống này.

TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E cho biết, can thiệp tim mạch áp dụng điều trị cho các trường hợp bị hẹp van tim đơn thuần, nong van, đóng lỗ thông liên nhĩ, bệnh tim bẩm sinh... mà không phải phẫu thuật.

Kỹ thuật này giúp bệnh nhân sớm hồi phục, giảm thiểu nguy cơ tai biến, nhất là với bệnh nhân hẹp động mạch vành gây nhồi máu cơ tim.

Lời khuyên để bảo vệ trái tim cho bạn và người thân:

- Chế độ ăn uống hợp lý, khẩu phần ăn có nhiều rau xanh, trái cây. Hạn chế ăn các chất béo bão hòa. Không nên ăn mặn.  

- Tại nơi công sở cũng cần tránh ăn uống quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn hay các loại thức ăn nhanh.  

- Tập thể dục thường xuyên: mỗi ngày tập từ 30-60 phút sẽ giúp phòng chống các bệnh lý tim mạch và sức lao động sẽ được cải thiện hơn.  

- Không hút thuốc lá, thuốc lào vì hút thuốc lá, thuốc lào là nguyên nhân trực tiếp gây nhồi máu cơ tim, đột quỵ và nhiều bệnh lý tim mạch khác.  

- Duy trì cân nặng hợp lý, cần giảm cân (nếu thừa cân) để làm giảm huyết áp, giảm các biến cố do bệnh lý tim mạch gây nên.  

- Nên khám sức khỏe định kỳ để biết được số huyết áp động mạch, hàm lượng cholesterol, hàm lượng đường trong máu, chỉ số vòng eo/vòng mông, chỉ số khối cơ thể (BMI).

- Nếu biết mình có nhiều yếu tố nguy cơ thì bạn càng cần phải có kế hoạch thực hiện lối sống lành mạnh một cách tích cực hơn để cải thiện sức khỏe của mình.

- Hạn chế uống rượu, bia: vì uống nhiều rượu, bia làm huyết áp tăng và trọng lượng của bạn cũng tăng lên.

- Tạo môi trường sạch sẽ, không có khói thuốc ở gia đình và công sở.

- Cần có thời gian thư giãn, tập luyện nhẹ nhàng (nếu có thể) ngay tại chính nơi mình làm việc.

- Tránh căng thẳng, lo âu quá mức. Hãy cùng nhau xây dựng một môi trường làm việc đoàn kết, lành mạnh và hiệu quả.


Minh Hải

Ý kiến bạn đọc