Xác minh công nghệ ướp vàng cho gà, vịt quay

15:01, 09/06/2014
|

(VnMedia)  - Ngày 7/6, trên báo điện tử VietQ.vn có bài viết “Hãi hùng công nghệ ướp vàng cho gà, vịt quay” phản ánh về tình trạng sử dụng hương liệu, hóa chất không đảm bảo an toàn thực phẩm để chế biến, tạo màu cho gà, vịt quay trên địa bàn thành phố Hà Nội.


Ảnh minh họa

Ảnh chỉ có tính chất minh họa.



Những con gà, vịt quay vàng ươm, da giòn, thơm thịt luôn đánh thức vị giác của các thượng đế. Tuy nhiên, không ít người đặt ra dấu hỏi gà, vịt quay ươm vàng bắt mắt là do đâu?

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng, Cục An toàn thực phẩm - Tổ trưởng tổ công tác giúp việc Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm đã có công văn số 1326/ATTP-XNCB gửi Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đề nghị chỉ đạo triển khai một số nội dung sau:

Tổ chức thanh tra, kiểm tra, giám sát xác minh thông tin như phản ánh trên báo; lấy mẫu các sản phẩm nghi ngờ không đảm bảo an toàn để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm. Phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm an toàn thực phẩm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đồng thời, thông tin, truyền thông và hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; sử dụng các loại phụ gia, hương liệu, hóa chất trong bảo quản, chế biến thực phẩm theo đúng quy định, trước mắt tập trung vào sản phẩm gà, vịt quay.

Theo đó, thông báo kết quả triển khai về Cục An toàn thực phẩm để tổng hợp báo cáo Ban chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.


Minh Hải

Ý kiến bạn đọc