Thêm nạn nhân của bác sĩ Tường nhập viện

12:04, 26/10/2013
|

Ngoài cái chết của chị Lê Thị Thanh Huyền, đã có thêm hai nạn nhân từng đến thẩm mỹ viện bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường phẫu thuật phải nhập viện.

Ảnh minh họaNgoài cái chết của chị Lê Thị Thanh Huyền, ngày 25/10, TS Nguyễn Huy Thọ nguyên chủ nhiệm khoa phẫu thuật tạo hình và hàm mặt, BV 108 cho hay, đã nhận khám cho 5 bệnh nhân của BS Nguyễn Mạnh Tường. Hai trong số 5 người này có 1 nâng mũi, 1 hút mỡ đùi bị biến chứng.
 
“Những bệnh nhân của BS Tường có thể có hoặc không có biến chứng nhưng cần tư vấn, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ kiểm tra lại”, TS Thọ cho biết.

Theo tìm hiểu của báo TT, quy trình cấp phép cho một thẩm mỹ viện hoạt động khá chi tiết. Trong đó về mặt nhân sự, giám đốc thẩm mỹ viện phải có thời gian hành nghề trong lĩnh vực được cấp phép 5 năm, có chứng chỉ học lớp phẫu thuật thẩm mỹ và tạo hình (trước đây cả nước chỉ có đại học Y Hà Nội cấp chứng chỉ này, nay có thêm 1 trường đại học khác cũng được cấp). Đối với bác sĩ đang hành nghề tại cơ sở y tế công lập xin hành nghề tư nhân thì bệnh viện nơi bác sĩ công tác phải có nhận xét làm việc đủ 5 năm tại bệnh viện trong lĩnh vực cần cấp phép.

Tuy nhiên, một chuyên gia về y tế cho rằng, quy trình này mới nhìn tưởng rất chặt chẽ nhưng vẫn có điểm sơ hở điển hình là phạm vi chứng chỉ hành nghề không phân định rõ danh mục như ở nước ngoài. Ví dụ: bác sĩ được cấp chứng chỉ hành nghề ngoại khoa sẽ được làm tất cả các kỹ thuật liên quan đến ngoại khoa, bác sĩ được cấp chứng chỉ răng hàm mặt sẽ được làm tất cả kỹ thuật liên quan đến răng hàm mặt…Trong khi y khoa là cần chuyên ngành sâu mới đảm bảo chất lượng và hiệu quả.

Nhu cầu làm đẹp của con người là một mong muốn chính đáng. Ai cũng muốn mình đẹp và hoàn hảo hơn. Bởi vậy mà nhiều người tìm đến với thẩm mỹ để mong sửa, xóa, cải thiện khiếm khuyết của bản thân. Tuy nhiên, công nghệ thẩm mỹ không phải lúc nào cũng hoàn hảo và nếu như bất cẩn một chút, quyết định sai một chút bạn có thể trả giá bằng cả tính mạng của mình.

Bởi vậy, trước khi có ý định chăm sóc sắc đẹp hay phẫu thuật thẩm mỹ, bạn nên cân nhắc thật kỹ và tham khảo nhiều nguồn.


(tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc