Đừng bao giờ quên người đi ngang cuộc đời bạn

14:01, 16/04/2015
|

(VnMedia) - Đôi khi có một số người lướt qua cuộc đời bạn và ngay tức khắc bạn nhận ra rằng sự có mặt của họ ý nghĩa như thế nào. Và dù mang lại cho bạn hạnh phúc, yêu thương hay sự giận giữ, họ chính là một phần tạo nên cuộc sống của bạn, con người bạn.

Vậy nên, đừng bao giờ quên họ bởi mỗi người xuất hiện trong cuộc đời ta đều có ý nghĩa riêng biệt.

Ảnh minh họa

 

Những người đi ngang qua cuộc đời bạn đã dạy bạn những bài học, đã giúp bạn nhận ra giá trị của chính mình hoặc trở thành con người mà bạn từng mơ ước. Bạn hãy nhớ rằng, trong cuộc sống, mọi việc đều diễn ra có chủ đích chứ không phải là sự tình cờ hay may rủi. Bởi vậy, bệnh tật, tổn thương trong tình yêu, giây phút tuyệt vời nhất của cuộc sống bị đánh cắp hoặc nững chuyện không may đã xảy đến với bạn, hãy nhớ rằng đó là bài học quý giá. Bài học đó giúp bạn nhận ra được giá trị của chính mình. Nếu không có nó cuộc đời này chỉ là một lối đi thẳng tắp không hề có đích đến... Đó là một con đường an toàn và dễ chịu, nhưng sẽ rất nhàm chán và vô nghĩa.

Hãy sở hữu cuộc sống của bạn và đừng bao giờ hối tiếc về lối sống ấy.

Vậy khi gặp được người mà bạn thật sự yêu thương, hãy nỗ lực giành lấy cơ hội trở thành một nửa của người ấy bởi vì nếu người ấy ra đi, tất cả sẽ không còn kịp nữa.
Khi gặp một người bạn có thể tin tưởng được, cần giữ quan hệ tốt với người đó vì trong cuộc đời mỗi người, gặp được tri kỷ không phải là điều dễ.

Khi gặp người đã từng giúp đỡ bạn, nhớ tỏ thái độ cảm kích đối với người ấy vì họ đã mang lại sự thay đổi trong cuộc đời bạn.

Khi gặp người đã từng yêu bạn, nên nở nụ cười cảm kích với họ vì đã giúp bạn hiểu thêm về tình yêu. Và bạn hãy chúc phúc cho họ, bởi vì khi yêu, bạn chẳng đã từng mong muốn họ vui vẻ hạnh phúc đó sao?

Khi gặp người từng ghét cay ghét đắng bạn, hãy cười xã giao với họ vì họ làm bạn trở nên kiên cường hơn.

Khi gặp người đã từng phản bội bạn, nên nói chuyện với họ vì nếu như không phải họ, ngày hôm nay bạn sẽ không hiểu biết gì về thế giới này. Và hãy tha thứ cho họ bởi vì chính họ đã giúp bạn nhận ra được ý nghĩa của sự chân thật.

Khi gặp người đi qua vội vàng cuộc đời bạn, cần cảm ơn họ đã đi qua cuộc đời này của bạn, bởi vì họ là một bộ phận sắc màu trong cuộc sống phong phú và đa dạng của bạn.
Khi gặp người đã từng hiểu lầm bạn, hãy nhân thể giải quyết sự ngộ nhận, bởi vì bạn có thể chỉ có một cơ hội này để giải thích mà thôi.

Và hãy cảm ơn một nửa của bạn hiện nay bởi vì người ấy đã yêu bạn, vì bạn và người ấy đang hạnh phúc. Hãy yêu thương họ một cách vô điều kiện, không chỉ đơn thuần là họ đã yêu bạn mà họ đang dạy bạn cách để yêu.

Cuộc sống vẫn cứ vô tình trôi đi, vậy bạn hãy trân trọng và ghi nhớ từng khoảnh khắc diễn ra trong cuộc đời bạn bởi bạn không còn có cơ hội để trải qua nữa. Hãy để trái tim biết yêu thương người khác. Hãy lắng nghe nhịp đập của trái tim mình: "Bạn là một cá nhân tuyệt vời. Tự tin và trân trọng bản thân bạn, vì nếu bạn không tin bạn thì ai sẽ làm điều ấy?".


Nguyên Vũ

Ý kiến bạn đọc