Bé 3 tháng tuổi tử vong không liên quan đến vắc xin

07:22, 28/02/2016
|

Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, bé trai Nguyễn Thanh Tùng tử vong sau khi tiêm vắc xin không có bất cứ mối liên quan gì đến việc sử dụng vắc xin Quinvaxem và vắc xin Sabin...

Liên quan đến vụ việc bé Nguyễn Thanh Tùng (SN 11/2/2015, tại Tổ 5, khu Đoàn Kết - Mạo Khê, TX Đông Triều, Quảng Ninh) tử vong sau khi tiêm vắc xin, mới đây, Sở Y Tế Quảng Ninh đã có báo cáo số 291/SYT-NVY khẳng định, trường hợp tử vong của cháu Nguyễn Thanh Tùng không có bất cứ mối liên quan gì đến việc sử dụng vắc xin Quinvaxem và vắc xin Sabin cũng như quy trình tiêm chủng.

Trước đó, vào ngày 26/2, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh xảy ra việc cháu Nguyễn Thanh Tùng, sinh ngày 1/12/2015 tại tổ 5, khu Đoàn Kết- Mạo Khê, thị xã Đông Triều đã tử vong sau khi được tiêm một mũi vắc xin Quinvaxem và uống vắc xin bại liệt Sabin tại Trạm Y tế Mạo Khê.

Trước khi tiêm cháu Tùng đã được xác định là khỏe mạnh, đủ điều kiện tiêm chủng. Sau tiêm cháu cũng được theo dõi trong vòng 30 phút. Gia đình phát hiện cháu tử vong ở nhà lúc 9 giờ cùng ngày. Nhiều thông tin ban đầu cho rằng cái chết của cháu Tùng có liên quan đến việc sử dụng vắc xin.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Sở Y tế Quảng Ninh đã phối hợp với UBND thị xã Đông Triều và các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân trường hợp tử vong và đưa ra kết luận chính thức. Ngành y tế Quảng Ninh cũng đã đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ mất mát với gia đình cháu Tùng.


Ý kiến bạn đọc