Hỗ trợ thiết bị cấp cứu cho 101 trung tâm y tế xã Quảng Nam, Quảng Ngãi

10:04, 04/12/2015
|

(VnMedia) - 50.000 đô la Mỹ (tương đương 1,1 tỷ đồng Việt Nam) dành cho chương trình Cấp cứu Nhi khoa thông qua Quỹ Tài trợ VinaCapital vừa được ExxonMobil tài trợ nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động cấp cứu nhi khoa tại miền Trung.

Khoản tài trợ của ExxonMobil tiếp tục giúp các trung tâm y tế xã nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe và trở thành nơi điều trị đáng tin cậy hơn cho trẻ em và người dân trong các trường hợp cấp cứu cũng như các trường hợp cần sự trợ giúp y tế cơ bản.

Chương trình sẽ cung cấp hoạt động tập huấn cho các y bác sĩ về hồi sức cấp cứu nhi khoa nâng cao và cung cấp các thiết bị cấp cứu cho 101 trung tâm y tế xã thuộc các huyện ven biển hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi. Đây là năm thứ năm liên tiếp ExxonMobil tham gia tài trợ  cho chương trình này. 

ExxonMobil trao tặng thiết bị cấp cứu cho trạm y tế xã Phổ Văn-huyện Đức Phổ - tỉnh Quảng Ngãi

Trong suốt năm năm qua, ExxonMobil đã phối hợp cùng VinaCapital cung cấp các khóa tập huấn hồi sức cấp cứu nhi khoa nâng cao cho 294 nhân viên y tế tại Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi; 58 xe đẩy cấp cứu nhi khoa cho 6 bệnh viện tuyến tỉnh, 38 bệnh viện tuyến huyện và 5 trung tâm y tế xã; 4 máy thở cho trẻ sơ sinh trang bị cho bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng, Bệnh viện Nhi Quảng Nam và Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi; cùng hàng loạt các thiết bị cấp cứu khác cho các bệnh viện tuyến huyện thuộc hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi. Các khoản kinh phí hỗ trợ của ExxonMobil đã mang lại lợi ích trực tiếp cho hơn một triệu trẻ em tại ba tỉnh thành phố là Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Từ năm 2011, ExxonMobil đã tài trợ 400.000 đô la Mỹ (hơn 9 tỷ đồng) cho các chương trình cấp cứu nhi khoa và nâng niu sự sống thông qua quỹ Tài trợ VinaCapital. Công ty cũng đã tài trợ 125.000 đô la Mỹ (tương đương 8 tỷ đồng) nhằm mang lại nụ cười cho các em bị dị tật sứt môi hở hàm ếch thông qua tổ chức Phẫu thuật Nụ Cười Operation Smile Việt Nam.


Ý kiến bạn đọc