Những loại gia vị giúp mái tóc thêm dày

14:23, 06/11/2015
|

Những loại nước ép, nước trộn smoothie đã trở nên quen thuộc và là loại nước uống lành mạnh mà mọi người nên dùng. Và để có thêm ích lợi cho mái tóc của bạn, có thể thêm vào các loại gia vị dưới đây, nhiều loại có thể dành cho cả thực phẩm.

Những loại gia vị này có mặt đã lâu trong y học Á Đông, có thể giúp tóc mọc dày hơn và làn da sáng hơn.

Hà thủ ô

Đây là rễ cây hà thủ ô thường được phơi khô, tán thành bột mịn. Theo y học Trung Quốc, hà thủ ô có tác dụng kích thích mọc tóc khiến tóc dày hơn.

Cạnh đó, thêm bột này vào nước uống thường xuyên giúp tóc mọc nhanh và nhiều. Bạn có thể thêm bột hà thủ ô vào sữa hạnh nhân không đường hoặc các loại nước smoothie, nước ép trái cây khác.

Rễ cây ngưu bàng

Rễ ngưu bàng được hái tươi rồi phơi khô, tán thành bột để dễ uống hơn. Rễ ngưu bàng có tính chống ôxy hóa, chống khuẩn và giúp hồi phục sự cân bằng cho làn da mẩn ngứa, khô, dầu, mụn.

Người bị mụn thường xuyên có thể thử dùng rễ ngưu bàng để pha nước uống mỗi tối. Bạn có thể pha bột này thành trà hoặc trộn chung với nước ép.

Nghệ

Nghệ thường có màu vàng, được phơi khô thành bột để dễ dùng hơn. Nghệ có tính chất kháng viêm nổi tiếng và được dùng trong hàng thế kỷ để trị các chứng bệnh về da, đặc biệt là mụn nhọt.

Bạn có thể pha bột nghệ vào nước uống hằng ngày.

Bột ngọc trai

Bột ngọc trai có tính chất chống lão hóa. Nó rất giàu các loại acid amin và enzyme giúp kích thích các tế bào lành mạnh sinh trưởng, khiến da bạn trẻ trung, mịn màng, tươi sáng hơn.

Bạn có thể thêm bột ngọc trai trực tiếp vào nước uống hoặc sữa hạnh nhân không đường.

(Theo PL)


Ý kiến bạn đọc