Thói quen xấu khiến da bạn bị khô nẻ

16:28, 16/10/2015
|

Sử dụng nước quá nóng, bôi kem dưỡng sai cách, dùng sai sữa rửa mặt, bỏ qua bước chống nắng... là những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại khiến da bạn bị khô nẻ, bong tróc trong mùa đông.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sử dụng nước quá nóng

Tắm nước nóng là việc làm ưa thích của nhiều chúng ta để xua đi cái lạnh. Nhưng điều đó lại vô tình khiến làn da của bạn trở nên khô và nẻ nhiều hơn, thậm chí là gây ngứa. Hơn nữa, lại khiến làn da mất đi độ ẩm cần thiết.

Vì vậy, bạn chỉ nên tắm với độ ấm nước vừa phải bởi sức nóng quá lớn có thể phá vỡ những rào cản lipid trong da, dẫn tới mất độ ẩm. Ngoài ra, không nên ngâm mình trong nước ấm quá lâu, vừa dễ bị cảm lạnh, vừa có hại cho làn da. Sau khi tắm xong, bạn nên bôi kem dưỡng ẩm toàn thân để hạn chế khô da.

Bôi kem dưỡng sai cách

Dĩ nhiên khi trời lạnh da của bạn sẽ mất đi độ ẩm, vì vậy việc sử dụng kem dưỡng là rất cần thiết.  Tuy nhiên, thời tiết hanh khô sẽ rất dễ làm bốc hơi kem trên bề mặt da trước khi dưỡng chất kịp thấm và nuôi dưỡng làn da của bạn. Kết quả dù bạn bao bôi nhiêu mỹ phẩm, da vẫn có cảm giác khô ráp sau đó. Tốt nhất, bạn hãy bôi một lượng bằng 2-3 hạt đậu và thoa từng lớp mỏng lên mặt để kem thấm tốt hơn. Nên bôi ngay khi vừa rửa mặt và sử dụng nước hoa hồng, trong phòng tắm còn hơi nước để không làm kem bị khô.

Dùng sai sữa rửa mặt

Các loại sữa rửa mặt dạng bọt là sản phẩm làm sạch phổ biến trên thị trường, tuy nhiên đây cũng là kết cấu có khả năng làm khô da nhất. Nếu bạn vẫn tiếp tục dùng các loại sữa rửa mặt tạo bọt, hoặc xà bông rửa mặt từ mùa hè, hãy thay đổi ngay đi nhé! Sản phẩm dạng kem hoặc gel sẽ giúp làm sạch da hiệu quả mà vẫn duy trì độ ẩm cần thiết cho da.

Bỏ qua bước chống nắng

Bạn cho rằng những ngày này thì bạn sẽ rất thoải mái khi ra đường vì không cần “bôi trét” hàng tá kem chống nắng đúng không? Thực ra thì tia cực tím, UVA, UVB vào mùa đông cũng mạnh mẽ chẳng kém gì mùa hè. Tốt nhất, bạn hãy chăm chỉ bôi kem chống nắng mỗi ngày vào bất kỳ mùa nào trong năm. Thay vì sử dụng các loại kem chống nắng chứa nhiều cồn, hút dầu cho mùa hè, hãy đổi sang sản phẩm dạng kem để phù hợp hơn với làn da mùa đông .

(Theo VNE)


Ý kiến bạn đọc