Những hành động giúp bạn "hâm nóng" tình yêu

16:50, 24/10/2015
|

Nam và nữ về bản chất luôn luôn tồn tại sự khác biệt trong cả tính cách và khuynh hướng hành động. Chính bởi vậy cho dù luôn  bị thu hút bởi nhau nhưng nam và nữ cũng dễ dàng nảy sinh những mâu thuẫn.

Những cặp đôi yêu nhau, nếu không hiểu được hành động cũng như lời nói của nhau thì rất dễ nảy sinh những khó khăn trong mối quan hệ.

Vừa qua, lấy đối tượng là những bạn trẻ trong độ tuổi hẹn hò, chúng tôi đã tiến hành một cuộc điều tra nhỏ với cùng một câu hỏi “Làm thế nào để tình yêu nam nữ được gắn bó hơn?”. Có rất nhiều những câu trả lời được đưa ra. Sau đây là kết quả tổng hợp 6 hành động sẽ khiến tình yêu đôi bạn thêm gắn bó hơn.

Nụ cười tươi sáng và rạng rỡ

Nụ cười có một sức mạnh đáng ngạc nhiên khiến cho tâm trạng người đối diện trở nên tốt hơn. Nụ cười nhẹ nhàng, tươi sáng mà đôi bạn dành cho nhau là vũ khí khiến cho bạn nam sẽ nam tính hơn, bạn nữ sẽ nữ tính hơn trong cả hành động lẫn lời nói.

Phương pháp để luôn giữ được nụ cười rất đơn giản. Nụ cười giống như một chiếc gương vậy, nếu như bạn gửi một nụ cười cho người đối diện thì sẽ rất dễ dàng nhận lại được một nụ cười giống như vậy.

Nếu như bạn gửi một nụ cười cho người đối diện thì sẽ rất dễ dàng nhận lại được một nụ cười giống như vậy (Ảnh minh họa)
Nếu như bạn gửi một nụ cười cho người đối diện thì sẽ rất dễ dàng nhận lại được một nụ cười giống như vậy (Ảnh minh họa)

Tôn trọng đối phương

Nếu như bạn có cảm giác chưa nhận được sự tôn trọng đầy đủ từ phía người đối diện, cảm giác đó sẽ dễ dàng khiến lòng tự tôn của bạn bị tổn thương.

Thái độ lắng nghe và thấu hiểu sẽ khiến cho đối phương muốn có được nhiều điểm chung cùng với bạn hơn. Một cách tự nhiên như thế, hai bạn cùng đồng điệu trong suy nghĩ, mối quan hệ của bạn sẽ thêm bền chặt hơn.

Nếu như bạn luôn giữ một thái độ tôn trọng suy nghĩ của đối phương giống như những gì mà chính bản thân bạn luôn mong muốn đối phương tôn trọng mình thì mối quan hệ của bạn sẽ thật sự lâu bền.

Thời gian một mình để suy nghĩ

Cho dù trải qua cùng một sự việc thì cách suy nghĩ và giải quyết công việc của nam và nữ luôn khác nhau. Trong trường hợp có tranh cãi, cùng một sự việc mỗi người có phong cách giải quyết sự việc khác nhau. Có những người luôn muốn giải quyết ngay và luôn sự việc đó, nhưng cũng có những người cần nhiều thời gian để suy nghĩ mới có thể đưa ra được quyết định.

Đặc biệt đối với người đàn ông, trong cuộc sống khi cần đưa ra những quyết định quan trọng, họ luôn có xu hướng dành nhiều thời gian để suy nghĩ và phân tích trước khi đưa ra một quyết định cuối cùng.

So với việc cố chấp với phong cách giải quyết sự việc của bản thân, hãy nghĩ tới cảm nhận của đối phương, cho họ thời gian một mình để suy nghĩ và cùng đưa ra một phương pháp hợp lý nhất giải quyết vấn đề.

Những suy nghĩ tích cực dành cho nhau

Nếu như bạn biết được rằng những suy nghĩ tích cực mà bạn dành cho đối phương có sức mạnh lớn như thế nào với quan hệ của cả hai thì bạn chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên.

Nếu như đối phương đang thổ lộ những nỗi lo lắng hay kể về những mơ ước của mình với bạn, nhưng bạn lại bằng mọi giá nói về những vấn đề quá thực tế, điều đó có thể khiến cho người yêu của bạn bị mất tinh thần.

Hãy động viên người bạn của mình bằng những câu chuyện tích cực đi kèm với một nụ cười thật tươi. Đó chắc chắn sẽ là động lực lớn cho người yêu của bạn.

Sự cảm ơn

Khi mà người yêu của bạn có những câu nói hay hành động khiến cho bạn thấy cảm động hay biết ơn thì đừng ngần ngại nói lời cảm ơn nhé. Bởi vì những lời cảm ơn đó không chỉ khiến cho đối phương hạnh phúc mà nó còn khiến cho chính bản thân bạn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn nữa.

Hãy thử nói những lời khen ngợi hay cảm ơn với người yêu của bạn, bạn sẽ ngay lập tức nhận thấy sự khác biệt và sự thay đổi trong mối quan hệ của cả hai.

Khen ngợi và tôn trọng những việc mà người yêu làm

“Những lời khen ngợi có thể khiến chúng ta đứng dậy và nhảy múa”.

Giống như lời ví von trên, lời khen ngợi thực sự có một sức mạnh tiềm ẩn, hãy dành cho người bạn yêu những lời khen ngợi, lời động viên ấm áp, nó sẽ tiếp thêm nhiều sức mạnh ngoài sức tưởng tượng cho người mà bạn yêu thương.

Cho dù những việc mà đối phương làm chưa thực sự tuyệt vời, nhưng cũng đừng tiếc một lời khen ngợi nhé, chỉ bằng một câu nói nhỏ chứa đựng nhiều tình cảm có thể giúp cho người bạn yêu có thêm động lực để hoàn thành tốt mọi công việc trong cuộc sống.

(tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc